Rau xanh
-
Dù tình hình hạn, mặn đang diễn ra gay gắt trong thời gian qua, nhưng nhiều nông dân trong huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) đã cải tạo đất trồng màu (trồng rau xanh, trồng củ, quả thực phẩm) trong mùa khô giải quyết lao động nông nhàn, đem hiệu quả cao. Điển hình như lão nông Lâm Tal, ở ấp Tân Lập, xã Long Phú.
-
Nếu bạn muốn sống đến 100 tuổi, chuyên gia dinh dưỡng và tuổi thọ người Mỹ cho biết có một loại thực phẩm đặc biệt mà bạn nên ăn hằng ngày, đó là rau lá xanh.
-
Ở Bà Rịa-Vũng Tàu, đây là các loại rau xanh tăng giá tốt nhất, nhổ bao nhiêu thương lái cũng cân hết
Tranh thủ tưới mấy luống rau dền sắp thu hoạch, phủ thêm rơm cho rau cải vừa xuống giống, ông Nguyễn Văn Liễn, xã Tân Hải, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, làm rau vụ nắng vất vả. Tuy nhiên giá rau xanh tăng cao hơn vụ Tết, trung bình từ 8.000-10.000 đồng/kg, với 2,2 sào trừ chi phí ông lãi khoảng 15 triệu đồng/tháng. -
Nhiều loại rau bán đầy ngoài chợ nhưng lại là "tấm khiên" giúp cơ thể phòng tránh tế bào ung thư.
-
Trong những ngày Tết Giáp Thìn, hàng hoá dồi dào, sức mua yếu, giá cả ổn định. Các mặt hàng nhu cầu cao như rau xanh, củ quả, thuỷ hải sản đổ về chợ đầu mối ở các thành phố lớn bắt đầu tăng cao.
-
Cho tới tận bây giờ, khi đã rời quần đảo Trường Sa vào đất liền ngót hơn 25 năm, tôi vẫn đinh ninh một điều, một trong những thứ quý giá nhất, gợi sự thân thương da diết trong tâm khảm mình nhất chính là Đất.
-
Hàm lượng albumin trong rau cần ta có tác dụng giúp giải độc và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Rau cần cũng đặc biệt có tác dụng trong giảm ho, chống viêm, long đờm... thích hợp dùng trong mùa đông lạnh.
-
Loại rau giúp chúng ta khỏe mạnh, cần phải ăn mỗi ngày chính là rau lá xanh. Tuy nhiên, nếu chế biến sai cách sẽ không có tác dụng như ý.
-
Mưa lớn khiến rau xanh khan hiếm, giá tăng cao. Không bị ảnh hưởng bởi các đợt mưa lớn, cánh đồng rau xanh ở xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho năng suất cao. Người dân cứ ra đồng là có tiền mang về, nhà nào cũng phấn khởi vì bán được giá cao.