Rau
-
Hàng trăm nông dân huyện Đắk Song (Đắk Nông) đang lâm cảnh thua lỗ nặng nặng nề vì giá rau rớt mạnh lại không có người mua. Do tiền bán rau chỉ đủ trả công thu hoạch nên nhiều người đã chọn cách nhổ cho gia cầm, gia súc ăn hoặc phá bỏ để lấy đất trồng cây khác.
-
Suốt gần 1 tháng qua, người dân thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'Gar (tỉnh Đắk Lắk) đã nhổ bỏ hàng trăm tấn rau, củ. Những ruộng bắp cải toàn cái to bự, dân chặt phá vứt bỏ la liệt.
-
Mức giá rau cao đã bị cơ quan chức năng phát hiện và siêu thị đối mặt số tiền phạt cao.
-
Ông Hổ Văn Dũng – Chủ tịch Hội ND xã Xuân Đông (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, hiện giá rau vụ Tết Nguyên đán 2020 tại địa phương đã tuột thảm hại khi bắp cải chỉ còn 1.400 đồng/kg, củ đậu là 1.000 đồng/kg, cải muối dưa 300 đồng/kg… thấp hơn 2.000 – 3.000 đồng/kg so với thời điểm này năm ngoái.
-
Nhìn như đống cỏ khô vô giá trị nhưng loại rau này lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.
-
Chồi hoa bia là loại thực phẩm chỉ có thể thu hoạch duy nhất một lần trong năm. Dù phải bỏ ra khá nhiều tiền để được thưởng thức, nhưng không phải ai có tiền cũng có cơ hội này.
-
Chúng rất nhỏ và khó đào, thường chỉ xuất hiện ở các vùng nông thôn.
-
Đến những quả cherry nhập khẩu đắt đỏ giá cả cũng chỉ dao động từ 200.000 - 350.000 đồng/nửa kg, vậy mà loại rau có đầy rẫy ở nông thôn này lại được bán với mức giá trên trời.
-
Chiều 17.12, tại Đà Nẵng, Bộ NNPTNT tổ chức hội nghị tổng kết dự án “Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển chương trình khí sinh học (QSEAP)”.
-
Rất nhiều người kiêng khem khổ sở, thậm chí không dám ăn vì sợ béo. Tuy nhiên, khi bạn bị thiếu cân, gầy gò, sức khỏe của bạn thực sự tồi tệ hơn thừa cân. Bị béo phì có liên quan đến nguy cơ tử vong sớm hơn 50%, nhưng bị thiếu cân có nguy cơ cao hơn 140% đối với nam giới và nguy cơ cao hơn 100% đối với phụ nữ. Vì vậy, đừng sợ tăng cân. Hãy lựa chọn thực phẩm để ăn uống sao cho thật khỏe mạnh.