Chủ đề nóng

Real Madrid bị Barcelona bỏ xa vì... thiếu Giám đốc Thể thao

Thứ sáu, ngày 04/03/2016 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trong những yếu tố khiến cho Real Madrid gặp khó khăn trong việc xây dựng đội ngũ là thiếu vị Giám đốc Thể thao.
Bình luận 0

Trong nhiều năm nay, Real Madrid không có một Giám đốc Thể thao đúng nghĩa nào. Trước khi làm trợ lý cho Carlo Ancelotti, và hiện giữ cương vị HLV trưởng, Zinedine Zidane cũng chỉ đóng vai trò như một cố vấn về chuyển nhượng cho Real Madrid.

Ở sân Bernabeu, mọi quyết định về chuyển nhượng do hai người thực hiện: Chủ tịch Florentino Perez và Tổng Giám đốc Jose Angel Sanchez. Perez sẽ vạch ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể, trong khi Sanchez có nhiệm vụ đàm phán cùng các đối tác.

HLV Zinedine Zidane của Real Madrid.

Perez hay Sanchez đều không làm việc trực tiếp với HLV. Họ chỉ đến sân tập để thăm đội bóng trong thời điểm nhất định; hoặc khi có chuyện thì triệu tập HLV đến văn phòng. Vì vậy, các vụ chuyển nhượng luôn không phù hợp với chiến thuật của HLV.

Đây là một khác biệt của Real Madrid với Barcelona, và cả Atletico Madrid. Ở Barcelona, các chủ tịch không tự quyết định mua về ngôi sao, trừ trường hợp cần chiêu bài tranh cử. Các mục tiêu đều do GĐTT thực hiện. Những hợp đồng lớn của Barcelona gần đây như Jordi Alba, Neymar, Luis Suarez, Rakitic, Bravo, Ter Stegen được thực hiện bởi Andoni Zubizarreta.

Một năm trước, Zubizarreta bị sa thải khỏi chức danh Giám đốc Thể thao. Hiện tại, Barcelona không có Giám đốc Thể thao, nhưng CLB xứ Catalan đã xây dựng một hội đồng kỹ thuật gồm 4 thành viên, chuyên phụ trách chuyển nhượng cũng như các vấn đề chuyên môn.

Trong khi đó, Atletico Madrid có Jose Caminero đảm nhiệm vị trí Giám đốc Thể thao. Chính Caminero là người tư vấn cho HLV Diego Simeone trong việc mua những ngôi sao như Radamel Falcao, Antonio Griezmann hay thủ môn Jan Oblak.

Để có thể xây dựng được một đội ngũ ổn định và phục vụ cho mục đích đua tranh danh hiệu, Real Madrid cần có một Giám đốc Thể thao ngay lập tức.

Kim Ngọc (Thể thao 24h)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem