Chủ đề nóng

Rộ tin học sinh phải ký cam kết không quay clip phòng thi

Thứ hai, ngày 27/05/2013 09:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Học sinh được cho là bị buộc phải ký cam kết không quay clip phòng thi, em nào quay clip sẽ hủy bài. Tuy nhiên, Sở Giáo dục Bắc Giang khẳng định chỉ cho các em ký cam kết không mang thiết bị quay phát vào phòng thi.
Bình luận 0

Vài ngày trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, trên mạng xuất hiện thông tin học sinh THPT Dân lập Đồi Ngô và nhiều trường THPT ở Bắc Giang bị buộc phải ký cam kết không quay clip phòng thi, em nào quay clip sẽ bị hủy bài thi. Ngoài ra mỗi học sinh trường Đồi Ngô phải đóng 520.000 đồng phí "hỗ trợ thi tốt nghiệp".

Cảnh gian lận phòng thi THPT năm 2012 tại trường Đồi Ngô.
Cảnh trong clip gian lận phòng thi THPT năm 2012 tại trường Đồi Ngô.

Thông tin này bị phản ứng dữ dội bởi năm nay Bộ Giáo dục cho phép thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình có chức năng thu, không có chức năng phát vào phòng thi. Còn THPT Dân lập Đồi Ngô là điểm nóng trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2012 bởi hàng loạt clip gian lận phòng thi được học sinh ghi lại.

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho hay, đã cử đoàn kiểm tra lên THPT Dân lập Đồi Ngô làm việc. Quan điểm của Bộ là không bao che và sẽ xử lý nghiêm những đơn vị làm sai quy định.

Các em cũng không cần đăng ký khi muốn mang thiết bị ghi âm ghi hình vào phòng thi
Chiều 26.5, Bộ GD&ĐT gửi công văn tới Giám đốc các Sở GD&ĐT chấn chỉnh việc dạy thêm và thu trái quy định trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, đầu tháng 4, Bộ đã gửi công văn yêu cầu UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo nghiêm cấm việc lợi dụng kỳ thi để vận động thu góp, bắt ép học sinh học thêm trái quy định.

"Tuy nhiên, một số nơi còn lợi dụng việc thu tiền học thêm hoặc dưới danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh và thông qua các hình thức thu góp khác để hỗ trợ hội đồng coi thi gây bức xúc cho học sinh, phụ huynh và xã hội", công văn nêu và yêu cầu những trường đã thu góp trái quy định phải trả lại tiền cho học sinh.

Đồng thời, Bộ cũng gửi công văn hướng dẫn kiểm tra các loại máy ghi âm và ghi hình mang vào phòng thi. Theo đó, các loại thiết bị này phải không có loa và tai nghe, không có màn hình hiển thị hình ảnh, không có bộ phận chức năng truyền thông tin như Bluetooth, WiFi... Các hội đồng coi thi không yêu cầu thí sinh phải đăng ký khi mang các thiết bị này vào phòng thi.

Theo VnExpress

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem