Chủ đề nóng

Rơi iPhone xuống biển, kinh ngạc thấy cá voi trắng từ đáy sâu nổi lên trả lại

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ năm, ngày 09/05/2019 10:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con cá voi trắng được đồn là “điệp viên Nga”, mới đây đã khiến cư dân mạng sửng sốt khi biết nhặt điện thoại của người đi thuyền đánh rơi.
Bình luận 0

Theo Sputnik, Isa Opdahl, một công dân Na Uy khi đó đang đi thuyền với bạn bè ở Hammerfest, thì làm rơi điện thoại xuống biển. Opdahl cảm thấy tiếc nuối vì không có cách nào lấy lại được chiếc iPhone của mình.

Không ngờ một con cá voi trắng nổi lên từ dưới nước, miệng ngậm điện thoại mà Opdahl đánh rơi. Tất cả những gì Opdahl cần làm là lấy điện thoại từ miệng con cá voi trắng Beluga.

Đoạn video không tưởng được cô gái đăng tải trên mạng xã hội Instagram, với dòng mô tả: “Khi động vật còn tốt hơn cả con người”.

Điều đáng chú ý là đây chính là con cá voi mà các ngư dân Na Uy bắt gặp hồi tuần trước. Đó là con cá voi trắng có đeo vòng với dòng chữ: “Thiết bị của St. Petersburg” và có gắn một camera GoPro.

Con cá voi vẫn loanh quanh ở khu vực cảng Na Uy.

Cư dân mạng và các chuyên gia hải dương học Na Uy khi đó cho rằng, con cá voi trắng này là điệp viên, do hải quân Nga huấn luyện.

Ngay trong khi video được đăng tải, nhiều người xem bày tỏ sự kinh ngạc với màn “vớt điện thoại dưới biển”. Số khác lại thiên về giả thuyết “điệp viên cá voi trắng”, khi nói đùa rằng con cá voi có thể đã lấy dữ liệu điện thoại của Opdahl trước khi đem trả lại.

“Biểu cảm của cá voi như thể đòi được thưởng bằng cá vậy”, một người bình luận. Cho đến nay, quân đội Nga vẫn chưa lên tiếng về con cá voi trắng bơi quanh khu vực cảng Na Uy.

iPhone rơi xuống biển 1 tháng và cái kết bất ngờ

Stacey cứ tưởng sẽ phải chào tạm biệt chiếc iPhone đầy dữ liệu của mình khi cô vô tình làm rơi nó xuống biển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem