Chủ đề nóng

Rợn người danh sách mục tiêu tấn công hạt nhân của Nga

Trà My - Reuters Thứ ba, ngày 26/02/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là danh sách các mục tiêu Nga có thể tấn công Mỹ trong trường hợp chiến tranh hạt nhân, người dẫn chương trình nói.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Vladimir Putin

uyền hình nhà nước Nga vừa liệt kê tên các cơ sở quân sự Mỹ mà Moscow có thể nhắm đến trong trường hợp tấn công hạt nhân, nói rằng một tên lửa siêu thanh mà Nga đang phát triển sẽ tấn công các cơ sở này trong vòng chưa đầy năm phút.

Các mục tiêu tấn công hạt nhân bao gồm Lầu Năm Góc và nơi trú ẩn của tổng thống: Trại David, bang Maryland. Ngoài ra, danh sách còn có Fort Ritchie, trung tâm huấn luyện quân sự ở Maryland đóng cửa năm 1998; McClellan, căn cứ của Không quân Mỹ ở California đóng cửa năm 2001; Jim Creek, căn cứ liên lạc của hải quân ở tiểu bang Washington…

Danh sách được phát sóng trong chương trình thời sự tối 24.2, vài ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Moscow đã sẵn sàng về mặt quân sự cho một cuộc khủng hoảng tương tự “Khủng hoảng tên lửa Cuba” nếu Mỹ muốn.

Trong chương trình thời sự “Vesti Nedeli”, người dẫn chương trình Dmitry Kiselyov chỉ vào một bản đồ nước Mỹ, xác định một số mục tiêu mà ông nói rằng Moscow sẽ muốn tấn công trong trường hợp chiến tranh hạt nhân.

Kiselyov, một người thân cận với điện Kremlin, nói rằng tên lửa Tsirkon mà Nga đang phát triển có thể bắn trúng mục tiêu trong vòng chưa đầy năm phút nếu được phóng từ tàu ngầm Nga.

Khi được hỏi về chương trình này, Điện Kremlin trả lời Reuters rằng họ không can thiệp vào chính sách biên tập của đài truyền hình.

Nga khoe vũ khí hủy diệt bờ biển, có thể tạo ”sóng thần” cao 500m

Vũ khí này có thể di chuyển với tốc độ 200 km/h và không bị ảnh hưởng bởi những cuộc tấn công của tên lửa, laser...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem