Rong biển
-
Việt Nam ghi nhận có 827 loài rong biển, trong đó rong lam 88 loài, rong đỏ 412 loài, rong nâu 147 loài và rong lục 180 loài. Chuyên gia cho rằng, rong biển không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn là thực vật có giá trị dinh dưỡng - "thuốc quý từ đại dương".
-
Trong 11 tháng năm 2024, Việt Nam đã đạt giá trị xuất khẩu nghêu/ngao hơn 195 triệu USD, tăng 67% so với cùng kỳ năm 2023. Theo đánh giá, nếu được đầu tư hợp lý, ngành này có tiềm năng trở thành mũi nhọn trong lĩnh vực thủy sản, chỉ đứng sau tôm và cá tra.
-
Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) vừa công bố danh sách 124 sản phẩm, bộ sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2024.
-
"Rong biển cũng là mục tiêu mà chúng tôi mong muốn 28 tỉnh ven biển sẽ được phủ kín. Khoảng 5 năm nữa tôi nghĩ ngành nuôi trồng rong sẽ rất phát triển, nên chúng tôi vẫn kiên trì đi đầu", ông Phạm Quốc Chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị STP Group chia sẻ.
-
2 loại rau này có hàm lượng kali "đình" nhất trong các loại rau. Chúng giúp cơ thể khỏe mạnh, chắc xương, thông minh.
-
Loại rau này được mệnh danh là "vua rong biển", có tác dụng giảm cân, bổ gan và giải độc, tăng cường xương khớp.
-
Loại rau trồng trong nước mặn này được nhiều người yêu thích, người Nhật còn coi nó là thực phẩm trường thọ.
-
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa cho biết, công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên được các cấp Hội chú trọng, trong 6 tháng đầu năm kết nạp 1.413 hội viên, nâng tổng số 114.225 hội viên.
-
Các loại rau giàu kiềm có thể trung hòa axit dư thừa, giúp giảm bớt cơn nóng giận, cải thiện sức khỏe.
-
Lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến cuối năm 2023, trên địa bàn tỉnh có 201 sản phẩm của 108 chủ thể được công nhận và xếp hạng đạt từ 3 sao trở lên.