Chủ đề nóng

rừng hoang

 • Những chuyện kỳ bí trên dãy Yên Tử

  Những chuyện kỳ bí trên dãy Yên Tử

  Nhắc đến địa danh Yên Tử, ai cũng biết đó là vùng đất nổi tiếng linh thiêng, được coi là linh địa của vùng Đông Bắc Việt Nam, thuộc hai huyện Đông Triều và Uông Bí (Quảng Ninh).
 • Tiếng thét kinh hoàng của nữ sinh bị "cướp" về làm vợ giữa đường

  Tiếng thét kinh hoàng của nữ sinh bị "cướp" về làm vợ giữa đường

  Mẩy vẫn chưa quên ký ức kinh hoàng: chị gái mình, lúc đó mới học lớp 4, cũng ở trường này, bị 3 thanh niên to khỏe lôi đi xềnh xệch giữa một ngày đầy gió lạnh cuối đông...
 • “Ru ngủ” tinh thần

  “Ru ngủ” tinh thần

  Theo ông Nguyễn Duy Kiên - Phòng Chính sách, Cục Người có công, sau 2 cuộc chiến, cả nước có hơn 300.000 liệt sĩ còn thất lạc, chưa tìm thấy mộ. 300.000 gia đình đau đáu vì người thân vẫn nằm đâu đó nơi rừng hoang.
 • Ly kỳ giải cứu “người rừng” sau 40 năm sống trên cây

  Ly kỳ giải cứu “người rừng” sau 40 năm sống trên cây

  Sống tách biệt với thế giới bên ngoài suốt 40 năm, cuộc sống của hai cha con “người rừng” hầu như đều ở trên cây, mặc quần bằng lá cây, ăn uống như “bầy” người nguyên thủy…
 • Sau nghi án clip sex, Trần Tùng Anh tung MV mới

  Sau nghi án clip sex, Trần Tùng Anh tung MV mới

  Lấy cảm hứng từ MV “Safe and Sound” của Taylor Swift, bối cảnh của “Ánh mắt trong đêm” là cánh rừng hoang sơ với những con suối và thác nước chưa có bàn tay của con người đụng đến.
 • Bỏ “nghiệp” tiều phu, làm chủ trang trại

  Bỏ “nghiệp” tiều phu, làm chủ trang trại

  (Dân Việt) - Từ một tiều phu kiếm củi đổi gạo nuôi con từng ngày, ông Phan Lễ (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đã giàu có nhờ sự bền bỉ làm việc.
 • Một đời người - một đời cây

  Một đời người - một đời cây

  (Dân Việt) - Năm 1976, trong hơn 3.400 con người trống dong cờ mở, hăm hở đến Chư Prông (Gia Lai) mở đất, có một thanh niên quê ở xã Khánh Ninh (Yên Khánh, Ninh Bình) mới tốt nghiệp phổ thông.
 • Ở giữa rừng hoang sơ suốt 40 năm, ăn...giày để sống

  Ở giữa rừng hoang sơ suốt 40 năm, ăn...giày để sống

  Dân Việt – Các phi công đã phải bay qua bay lại nhiều lần chỉ để chắc chắn rằng họ không nhìn lầm khi trong rừng rậm hoang sơ có dấu hiệu của con người sinh sống.
 • Con đường nhọc nhằn của "phu thảo quả"

  Con đường nhọc nhằn của "phu thảo quả"

  (Dân Việt) - Người trồng thảo quả phải gọi là “phu thảo quả” mới đúng, nhọc nhằn vô độ đúng như lời người xưa nói “ăn của rừng rưng rưng nước mắt”.
 • Nỗi buồn Sông Tranh 2: Bỏ nhà xây, ở lều lá

  Nỗi buồn Sông Tranh 2: Bỏ nhà xây, ở lều lá

  (Dân Việt) - Những ngày giữa tháng 9 này, chúng tôi tìm đến các khu TĐC của người dân Thủy điện Sông Tranh 2 và thật chua xót khi nhìn đồng bào thiếu thốn đủ mọi thứ, như đang bị bỏ quên giữa rừng hoang.