Công an Hà Nội phát hiện vụ chế biến mỡ bẩn sót lại từ da trâu, bò ở phía sau KCN Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội. Ảnhh: I.T
Khai nhận của chủ hàng cho biết, thịt này được sơ chế, ngâm tẩm dung dịch để tạo màu thịt tươi rồi bán với giá chỉ 30.000-40.000 đồng/kg.
Ngày 14.12, Đội 5, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp Đội 6, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, kiểm tra kho lạnh của Công ty cổ phần Kinh doanh và chế biến thực phẩm Hà Nội (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm), phát hiện nhiều thực phẩm đông lạnh chủ yếu là tim lợn, mề gà, chân gà đã hết hạn sử dụng. Đại diện công ty cho biết, số hàng trên được mua từ một công ty nhập khẩu trong TP.HCM rồi bán buôn, bán lẻ cho người tiêu dùng.
Ngày 16.12, Đội quản lý thị trường số 6, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp Phòng 7, PC49, Công an TP.Hà Nội kiểm tra một cơ sở sản xuất phía sau Khu công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội và phát hiện số lượng lớn da trâu, bò, mỡ bẩn. Chủ cửa hàng cho biết, sau khi thu mua da trâu, “nhặt” được mỡ trên da nên đã rán lấy mỡ đem bán.
Ngày 17.12, Đội quản lý thị trường số 11, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ hơn 4 tấn ruốc bẩn không rõ nguồn gốc được vận chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội tiêu thụ. Chủ hàng thừa nhận đã trộn thêm bột mì và các loại hoá chất khiến ruốc có thể để 3 năm mà không mốc. Giá ruốc cũng rẻ đến khó tin, chỉ 40.000 đồng/kg.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.