Rừng u minh
-
Sông Cái Tàu thuộc huyện U Minh (tỉnh Cà Mau), bắt nguồn từ con Sông Trẹm (địa phận Tắc Thủ) chạy dài đến ngã tư rạch Tiểu Dừa tiếp giáp xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang) rồi đổ ra vịnh Thái Lan.
-
Tháng 10, vùng đất Cà Mau nắng ít, mưa nhiều. Tưởng chừng những cơn mưa làm chùn bước chân của những người chuẩn bị chuyến "săn" cá lóc.
-
Tập đoàn Xuân Nguyên (huyện Bình Chánh, TP.HCM) chuyên sản xuất các sản phẩm bảo vệ, nâng cao sức khỏe như: Tinh bột nghệ, viên hà thủ ô, viên tam thất, dầu dừa, mật ong rừng. Trong đó sản phẩm mật ong rừng U Minh và viên hà thủ ô viên được công nhận OCOP 4 sao.
-
Vào mùa mưa, cá đồng ở miệt rừng U Minh hạ có nhiều. Cá được người dân địa phương săn bắt để bán hoặc chế biến món ăn. Trong đó, đáng nhớ nhất là món lẩu cá lóc nấu mẻ.
-
Nhắc đến xứ sở “Hương rừng U Minh”, du khách sẽ nghĩ ngay đến đặc sản mật ong. Tuy nhiên, ít ai biết khi khai thác mật ong, nhộng ong non bị bỏ đi còn được dùng làm mắm.
-
Hơn 30 loại rau tươi ngon được các đầu bếp chuẩn bị để dùng kèm nồi lẩu mắm đăng ký kỷ lục lớn nhất Việt Nam.
-
Tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa công nhận xác lập kỷ lục đối với tổ ong mật lớn nhất Việt Nam của nghề gác kèo ong ở Cà Mau.
-
Hai sự kiện “khủng” được đăng ký kỷ lục tại sự kiện Hương rừng U Minh (Cà Mau) là lẩu mắm lớn nhất Việt Nam và tổ ong lớn nhất Việt Nam.
-
Xác lập kỷ lục tổ ong lớn nhất Việt Nam, lẩu mắm lớn nhất là những hoạt động “đặc sản” nằm trong sự kiện Hương rừng U Minh đang được du khách khắp nơi chờ đợi.
-
Ngày xưa, ở rừng U Minh hạ (Cà Mau), Rùa nhiều vô kể, phổ biến là các loài: Rùa Nắp, Rùa Vàng và Rùa Răng (Càng Đước). Chúng là loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng nên luôn bị con người săn bắt, tận diệt.