Được biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã đến kiểm tra một cơ sở sản xuất rượu tại thôn Nghĩa Hiệp, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng (huyện nằm giữa Đơn Dương và Đà Lạt). Tuy chỉ là cơ sở sản xuất rượu thủ công, nhưng ông chủ Lý Đăng Soái cho biết, rượu của ông mang nhãn hiệu “Gia Huy tửu” và đã lưu hành ở một số vùng trong tỉnh.
Theo Công an Lâm Đồng, kiểm tra 5 hàng quán tại xã Đạ Ròn, cơ quan chức năng đã thu giữ 25 lít rượu mang nhãn hiệu “Gia Huy tửu” do cơ sở của ông Lý Đăng Soái sản xuất và cung cấp thường xuyên.
Bước đầu, cơ quan hữu trách xác định loại rượu “Gia Huy tửu” có chứa chất methanol cao gấp trăm lần cho phép. Và đây rất có thể là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc và 3 ca tử vong nói trên.
Vụ việc đã được khởi tố. Tuy nhiên, vấn đề đáng quan tâm hiện nay là tầm “ảnh hưởng” của “Gia Huy tửu” chắc chắn không chỉ ở 5 hàng quán trong phạm vi hẹp xã Đạ Ròn của huyện Đơn Dương, rất mong cơ quan chức năng làm rõ.
Võ Khắc Dũng
Vui lòng nhập nội dung bình luận.