Chủ đề nóng

Sacombank sẽ đầu tư mạnh cho kinh doanh bảo hiểm

Quốc Hải Thứ tư, ngày 06/09/2017 14:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với thời gian hợp tác độc quyền 20 năm, việc liên kết kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance) giữa Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam được đánh giá là cột mốc mang tính lịch sử của thị trường bảo hiểm Việt Nam.
Bình luận 0

Sáng nay 6.9, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã STB) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã ký hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền dài hạn 20 năm.

Ký kết hợp đồng bảo hiểm độc quyền dài hạn giữa Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam.

Theo hợp đồng này, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ là đối tác duy nhất độc quyền phân phối tất cả các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và các quyền lợi bổ trợ ưu việt nhất theo lựa chọn của khách hàng Sacombank, thông qua mạng lưới Sacombank trên toàn quốc.

Đặc biệt, Dai-ichi Life Việt Nam và Sacombank sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết ngân hàng phù hợp để phân phối qua hệ thống Sacombank. Theo đó, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ hỗ trợ việc đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ và các kỹ năng phục vụ khách hàng cho đội ngũ cán bộ nhân viên của Sacombank nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm bảo hiểm liên kết ngân hàng chất lượng cao nhất.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank cho biết, thời gian hợp tác độc quyền 20 năm giữa Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam được xem là dài nhất thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay. Qua đó, với thế mạnh sẵn có của Dai-ichi Life Việt Nam, Sacombank sẽ có những chiến lược mang tầm vĩ mô để đầu tư cho kênh Bancassurance phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Đánh giá về tiềm năng phát triển kênh Bancassurance của Sacombank, ông Takashi Fujii, Chủ tịch Hội đồng thành viên Dai-ichi Life Việt Nam cho rằng, với quy mô gồm 552 điểm giao dịch tại 48 tỉnh thành trên cả nước, Sacombank là ngân hàng có hệ thống bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu khu vực nên sẽ là đối tác được lựa chọn hàng đầu để Dai-ichi Life Việt Nam phân phối các sản phẩm bảo vệ tài chính chất lượng cao, mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng...

Trước đó, Sacombank từng đề xuất thành lập công ty bảo hiểm liên doanh với nước ngoài và công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Cụ thể, trong các tờ trình gửi tới cổ đông tại ĐHCĐ Sacombank năm 2015, HĐQT Sacombank đã trình cổ đông tờ trình lập Công ty tài chính Sacombank, công ty bảo hiểm nhân thọ (dưới hình thức liên doanh nước ngoài với phần góp vốn dự kiến 500 tỷ đồng) và công ty bảo hiểm phi nhân thọ (với vốn đầu tư khoảng 300 tỷ đồng).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem