Chủ đề nóng

Sài Gòn FC không thể "sang tên", chọn Lâm Đồng làm sân nhà

Thứ tư, ngày 22/02/2023 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây Sài Gòn FC bất ngờ có công văn thông báo, họ vẫn sẽ lấy tên như cũ để thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia 2023 và sẽ chọn Lâm Đồng làm sân nhà.
Bình luận 0
Sài Gòn FC không thể "sang tên", chọn Lâm Đồng làm sân nhà - Ảnh 1.

Ngày 18/2, Công ty cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã phát đi thông báo đến các CLB chuyên nghiệp về kế hoạch bốc thăm, xếp lịch thi đấu ở Giải hạng Nhất quốc gia và Cúp quốc gia năm 2023 được tổ chức vào ngày 22/2. Theo đó, có 11 CLB đăng ký tham dự sân chơi hạng Nhất. Còn ở đấu trường Cúp quốc gia có sự tranh tài của 14 đội V.League và 11 CLB ở hạng Nhất.

Trước đó, Sài Gòn FC có thông báo sẽ chuyển giao về cho tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, mới đây, thay vì đăng ký tên CLB là Lâm Đồng thì Sài Gòn FC có công văn vẫn giữa nguyên tên cũ và vẫn tham dự Giải hạng Nhất quốc gia lẫn Cúp quốc gia. Thậm chí, đội bóng này còn chọn sân Đà Lạt (số 1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) để làm sân nhà tổ chức trận đấu ở mùa giải 2023.

Theo tìm hiểu, việc Sài Gòn FC không thể đăng ký tên Lâm Đồng vì theo Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thì: “Hồ sơ chuyển đổi CLB bóng đá ngoài chuyên nghiệp thành CLB chuyên nghiệp phải được VFF phê duyệt ít nhất 60 ngày trước ngày khai mạc giải”.

Do Lâm Đồng có một đội bóng không phải chuyên nghiệp đang thi đấu ở Giải hạng Nhì quốc gia. Đơn vị đã giải thể CLB hạng Nhì này để mua suất thi đấu Giải hạng Nhất quốc gia 2023 của Sài Gòn (CLB chuyên nghiệp). Vì Giải hạng Nhất sẽ khởi tranh vào đầu tháng 4 tới, nhưng hợp đồng chuyển giao giữa Sài Gòn và Lâm Đồng đã không kịp 60 ngày như Quy chế của VFF. Vì thế, buộc Sài Gòn vẫn giữ nguyên tên cũ khi di chuyển trụ sở CLB lên Lâm Đồng.

Giải hạng Nhất quốc gia 2023 sẽ áp dụng cách tổ chức như V.League, chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn I với 11 CLB thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Tốp 5 đội có điểm số cao nhất ở giai đoạn I chính thức trụ hạng và bước vào cuộc đua giành tấm vé duy nhất thăng hạng V.League 2024/25. 6 đội còn lại sẽ cạnh tranh cùng nhau để tránh 1 suất rớt hạng Nhì 2024. Cộng dồn số điểm ở giai đoạn I, giai đoạn II vẫn tiếp tục thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để xếp hạng chung cuộc. Đội vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.

Hải Đăng (Theo Bongdaplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem