Chủ đề nóng

Không tìm được tài trợ, Cần Thơ và Sài Gòn FC bỏ giải hạng Nhất

Hoàng Giang Thứ ba, ngày 14/02/2023 13:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cần Thơ và Sài Gòn FC sẽ không tham dự Giải hạng Nhất quốc gia 2023 khi không có nhà tài trợ cho mùa giải mới.
Bình luận 0

"Cần Thơ lỡ hẹn với giải hạng Nhất 2023: Không tham dự giải hạng Nhất 2023, Cần Thơ sẽ khởi động lại từ giải hạng Ba 2024". Trang chủ CLB Cần Thơ thông báo.

Do không thể tìm được nhà tài trợ, Cần Thơ không thể tham dự giải hạng Nhất quốc gia 2023. Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp, việc rút khỏi giải đấu đồng nghĩa với việc nếu trở lại với bóng đá, Cần Thơ sẽ phải bắt đầu từ giải hạng Ba. Đây thực sự là điều đáng tiếc với bóng đá miền Tây.

Không tìm được tài trợ, Cần Thơ và Sài Gòn bỏ giải hạng Nhất - Ảnh 1.

CLB Cần Thơ không đủ kinh phí tham dự giải hạng Nhất.

Suốt mùa giải 2022, đội bóng miền Tây liên tục rơi vào tình cảnh nợ lương, nợ nhiều khoản chi phí khác nhau dù được hứa hẹn đầu tư bởi một nhóm cổ đông. Tuy nhiên, nguồn tiền chỉ được duy trì trong phân nửa mùa giải trước khi khó khăn ập đến.

Dẫu vậy, CLB Cần Thơ về đích an toàn và thanh toán những khoản nợ cuối cùng cho các cầu thủ, ban huấn luyện. Tuy nhiên, việc tìm ra nguồn tài chính cho mùa giải 2023 không được như dự kiến. CLB Cần Thơ không đăng ký dự giải hạng Nhất quốc gia và sẽ phải chấp nhận chuyển xuống chơi ở giải hạng 3 mùa giải 2024. Như vậy, tính cho đến thời điểm này, bóng đá miền Tây không còn bất kỳ đại diện nào thi đấu ở 2 hạng chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.

Trong khi đó, Sài Gòn FC cũng không tham dự giải. Suất dự giải của Sài Gòn FC được chuyển giao cho một địa phương khác sau khi mức giá được các bên liên quan thống nhất. Đội bóng này xem như giải thể bởi tất cả các cầu thủ đều được thanh lý hợp đồng sau khi họ phải xuống hạng ở mùa giải năm ngoái.

Sài Gòn FC từng được hứa hẹn về một kế hoạch đầu tư dài hơi với mức chi lên đến hơn 170 tỷ đồng/năm. Nhưng biến cố xảy ra với nhà tài trợ chính khiến cho Sài Gòn FC không thể đứng vững dù có thời điểm tưởng chừng như họ đã trụ lại V.League.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem