×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Thế giới
    • Độc - lạ thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    • Danviet.vn
    • Thế giới
    • Độc - lạ thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    Thứ ba, ngày 17/12/2013 08:38 GMT+7
    Chủ đề: Thế giới Hội nhập

    Sân bóng bị bỏ hoang vì binh đoàn ma khóc lóc

    + aA -
    Hồ Khuê (Thế giới & Hội nhập) Thứ ba, ngày 17/12/2013 08:38 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Các cụ cao niên trong vùng tin rằng tiếng khóc trong sân là của các oan hồn chiến binh tử trận đang sống vất vưởng nơi đất khách quê người.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    Tại huyện Cách Nhĩ Mộc, tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc), người dân thường rùng mình mỗi khi nghe tới sân bóng Lâm Khốc. Thật ra, sân này không phải tên là Lâm Khốc nhưng người dân lại gọi nó như vậy vì theo tiếng Hán, Lâm Khốc là rừng khóc. Sở dĩ người dân Cách Nhĩ Mộc sợ sân Lâm Khốc là do những lời đồn ma ám. Lời đồn dù rất phi lý nhưng người dân với tâm lý có kiêng có lành chẳng dám bén mảng đến sân. Thế nên cả một công trình phải chịu cảnh hoang hóa, cỏ mọc um tùm và càng trở nên thê lương đáng sợ.

    Ma khóc trong sân

    Sân Lâm Khốc được xây dựng từ hồi thập niên 1950 ngay cạnh một cánh rừng. Ngay từ khi xây sân thì người ta đã gặp một số hiện tượng lạ khó cắt nghĩa. Rất nhiều máy ủi máy xúc khi đến đây đều bị chết máy không thể hoạt động nổi. Cả ô tô chở đất đá khi đến bụi cây bìa rừng đều bị lực đẩy vô hình nào đó làm xe bị lùi xuống.

    Sân bóng Lâm Khốc hoang phế
    Sân bóng Lâm Khốc hoang phế

    Chỉ đến khi ban chỉ huy quân sự huyện nhờ một sư đoàn gần đó dùng xe tăng mới húc đổ được hàng cây bụi để giải phóng mặt bằng. Lạ ở chỗ từ khi xe tăng về chạy thì các máy móc hoạt động bình thường. Nhưng hễ xe tăng đi là y rằng những chuyện khó tin kia xảy ra mà không thể lý giải nổi. Về sau, ban chỉ huy công trường phải nhờ luôn sư đoàn ở đó cho “mượn” xe tăng, tức là lái xe tăng vòng vòng quanh công trường để đảm bảo việc thi công suôn sẻ. Nhờ sự xuất hiện của xe tăng, mọi việc cuối cùng cũng suôn sẻ.

    Ngày khánh thành sân, không có chuyện gì xảy ra. Ban đầu, sân Lâm Khốc là nơi mà người dân tổ chức các hoạt động thể thao phong phú và đặc biệt đông mỗi khi đội bóng đá Cách Nhĩ Mộc gặp đội láng giềng Đức Linh Cáp. Nhưng khoảng 3 năm sau, những chuyện lạ xuất hiện ở sân Lâm Khốc ngày càng nhiều. Ban đầu, có nhiều cầu thủ các đội đến đây thi đấu bị chóng mặt, hoa mắt dẫn đến tức ngực, khó thở và cả ngất xỉu. Người ta cũng chỉ nghĩ là do thi đấu dưới điều kiện nắng nóng và phải hoạt động với cường độ cao nên các cầu thủ dễ trúng nắng, mất nước. Nhưng về sau, cả khán giả đến sân xem với ô che mát cũng gặp những hiện tượng như người ở dưới sân.

    Nhưng chuyện người váng đầu khi đến sân chưa đáng sợ bằng những tin đồn ma ám lúc nửa đêm. Có nhiều người khẳng định khi họ đi gần sân bóng thì nghe tiếng khóc gào rất lớn phát ra từ trong sân. Những đêm mưa phùn thì tiếng khóc nỉ non hòa quyện với tiếng gió rít qua hàng thông càng tạo ra âm thanh đáng sợ.

    Nhiều nhà kể rằng những hôm bình thường thì chó nhà họ nuôi thường sủa ầm ĩ mỗi khi có tiếng động. Ấy vậy mà khi nghe tiếng khóc nỉ non phát ra trong sân bóng thì chúng cúp đuôi chui vào hết gầm giường như vừa trông thấy một điều gì đó rất đáng sợ vậy. Từ đó, không ai bảo ai, tất cả tin rằng trong sân bóng có ma và tiếng khóc ma mị đó chính là của người bên kia thế giới. Do vậy, cứ đến tối khi mặt trời xuống núi là các nhà đóng cửa tắt đèn không dám thò đầu ra ngoài đường và tuyệt đối không lai vãng đến gần sân bóng lúc tối tăm.

    Khi người dân phản ánh với chính quyền địa phương về chuyện sân bóng có ma thì cũng có đoàn chuyên gia được cử xuống. Họ đi một vòng sân rồi kết luận âm thanh ma quái như tiếng khóc phát ra từ sân bóng chỉ là do tiếng gió cộng hưởng khi thổi vào khán đài thôi và khuyên người dân yên tâm. Thế nhưng thực tế là chẳng cần những đêm mưa gió mà ngay cả những hôm trời trong gió lặng thì tiếng khóc trong sân vẫn cất lên.

    Sau đó, vị trưởng thôn đánh bạo, huy động thanh niên trai tráng trong vùng, những người gan dạ nhất lập thành đội điều tra sân bóng. Họ chọn đúng đêm trăng sáng rồi cầm đèn đuốc sáng rực và súng săn để bước vào sân bóng kiểm tra xem kẻ nào bày trò ma quỷ. Hơn 20 người đã bước vào sân bóng kiểm tra kỹ càng trong hai giờ đồng hồ nhưng không phát hiện được dấu hiệu gì lạ. Nhưng khi họ vừa rời sân được hơn trăm mét thì lại nghe tiếng khóc nỉ non.

    Lại có chuyện một số trẻ con giữa trưa trốn nhà ra sân bóng chơi thì bị ngã đến mức phải đi bó bột. Chúng kể rằng đang nô đùa thì tự nhiên bị ai đẩy ngã. Dù ngã chỉ ở độ cao khoảng nửa mét nhưng cũng bị bong gân trong khi ngày thường chúng ngã ở trên cây cao hơn mà cũng chẳng bị làm sao. Người dân vì thế càng tin là lũ trẻ bị ma đẩy.

    Đoàn quân ma từ 300 năm trước

    Các cụ cao niên trong vùng tin rằng tiếng khóc trong sân là của các oan hồn chiến binh tử trận đang sống vất vưởng nơi đất khách quê người. Theo sử sách ghi lại, vào năm Ung Chính thứ 3, Niên Canh Nghiêu đã truy sát quân Hòa Thạc Đặc tại Thanh Hải, chém vài vạn thủ cấp. Nơi xảy ra huyết chiến giữa quân đội hai bên chính là sân Lâm Khốc và có thể coi sân bóng là bãi tha ma của hàng ngàn, hàng vạn binh sĩ từ 300 năm trước.

    Một số người tham gia xây dựng sân năm xưa cũng cho biết trong quá trình đào xới thì họ gặp không ít hài cốt và cả binh khí xưa bị hoen gỉ hết. Hồi đó, họ chỉ xử lý đơn giản là gom đi chôn chỗ khác chứ không nghĩ đến chuyện khai quật hết sân để gom hài cốt.

    Các cụ cao niên còn cho biết hồi chưa xây dựng sân bóng thì hằng đêm còn nghe tiếng chặt cây, hành quân như là xây dựng doanh trại. Nhưng nhờ xây sân bóng nên các oan hồn tự nhiên được sẵn luôn một pháo đài và tiếng chặt cây biến mất. Dù vậy, vào những đêm mưa gió, các oan hồn vẫn nhớ quê và cất tiếng khóc sụt sùi. Họ còn nói mỗi ngọn cỏ trên sân có thể là nơi trú ngụ của các chiến binh xấu số.

    Họ suy đoán, các hồn ma binh sĩ này coi sân bóng là thành trì của mình nên không muốn người sống xâm phạm nơi đây. Thế nên, khi người đến sân mới bị hiện tượng hoa mày chóng mặt và cả chuyện lũ trẻ bị ma đẩy nữa. Họ lý giải: “Ngay khi máy xúc đến đây thì các oan hồn đã chống lại cuộc xâm lăng này bằng cách làm máy hỏng… Chỉ khi quân đội mang xe tăng đến công trường thì binh đoàn ma mới chịu thua và bỏ đi nơi khác. Nhưng khi xe tăng quân đội rút đi thì binh đoàn ma lại quay về sân bóng để chiếm lại thành trì… Giờ muốn sân bóng bình thường thì lại phải mời xe tăng vào sân thôi”.

    Tất nhiên, các đơn vị quân đội tại đó không rảnh để mang xe tăng vào sân cho binh đoàn ma bớt quấy rối. Họ cho rằng những lời đồn đó là vô căn cứ và do những kẻ vô công rỗi nghề bịa ra mà thôi. Nhưng những suy đoán có phần ngô nghê đó lại được người dân tin tưởng, một đồn mười, mười đồn trăm thành ra chẳng ai muốn phạm vào đất cấm đó.

    Hồi thập niên 1980, đã có một đoàn khoa học gồm nhiều nhà vật lý giỏi của Trung Quốc đến sân Lâm Khốc tìm hiểu. Họ đã tiến hành đo đạc tỉ mỉ và thừa nhận sóng điện từ ở đây rất đặc biệt. Tuy vậy, họ cho rằng sóng điện từ bị nhiễu loạn không phải do hồn ma hay âm khí gì tạo ra mà do ở dưới có nhiều kim loại, có thể là do binh khí của các chiến binh ngày xưa bị chôn vùi dưới lòng đất.

    Người dân địa phương hồi đầu còn sợ tiếng khóc lạ trong sân Lâm Khốc nhưng sau này, khi đèn điện đến từng nhà, tiếng loa tiếng đài đã khiến họ ít khi nghe thấy tiếng khóc ai oán nữa. Họ khẳng định các hồn ma này chẳng làm hại ai điều gì nếu không xâm phạm lãnh địa của họ. Huyện Cách Nhĩ Mộc ngày càng phát triển nhưng sân bóng Lâm Khốc vẫn quạnh hiu tiêu điều. Người dân coi đó là một phần của địa phương nên cũng chẳng nghĩ nhiều đến những lời đồn ám ảnh xưa cũ. ª

    Popup Image
    ×
    Theo: Hồ Khuê (Thế giới & Hội nhập)
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • sân bóng
    • xe tăng
    • khóc
    • binh đoàn
    • oan hồn
    • người dân
    • nỉ non
    • lời đồn
    • hồn ma
    • đêm mưa
    • xe
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Ông Zelensky tuyên bố không bám víu vào chiếc ghế tổng thống

    Ông Zelensky tuyên bố không bám víu vào chiếc ghế tổng thống

    Việt - Mỹ nhất trí từng bước mở rộng hợp tác công nghiệp quốc phòng

    Việt - Mỹ nhất trí từng bước mở rộng hợp tác công nghiệp quốc phòng

    Ông Rubio tuyên bố thẳng: Ukraine không phải là cuộc chiến của nước Mỹ

    Ông Rubio tuyên bố thẳng: Ukraine không phải là cuộc chiến của nước Mỹ

    Anh bất ngờ từ bỏ ý tưởng tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga tài trợ cho Ukraine

    Anh bất ngờ từ bỏ ý tưởng tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga tài trợ cho Ukraine

     Ngoại trưởng Ukraine tranh cãi nảy lửa với lãnh đạo một quốc gia NATO

    Ngoại trưởng Ukraine tranh cãi nảy lửa với lãnh đạo một quốc gia NATO

    Ông Putin đề nghị ông Zelensky một thỏa thuận về bầu cử

    Ông Putin đề nghị ông Zelensky một thỏa thuận về bầu cử

    Mỹ công bố hàng nghìn trang tài liệu 'hồ sơ Epstein', xuất hiện hàng loạt nhân vật nổi tiếng

    Mỹ công bố hàng nghìn trang tài liệu "hồ sơ Epstein", xuất hiện hàng loạt nhân vật nổi tiếng

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Toàn cảnh khu vực rộng hơn 9.000 hecta tại khu đô thị thể thao Olympic 925.000 tỷ đồng
    Ảnh

    Toàn cảnh khu vực rộng hơn 9.000 hecta tại khu đô thị thể thao Olympic 925.000 tỷ đồng

    Ảnh

    Quy hoạch khu đô thị thể thao Olympic rộng hơn 9.000 hecta, tổng vốn đầu tư khoảng 925.651 tỷ đồng, thuộc 11 xã tại Hà Nội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tân giáo sư ngành Kinh tế 2025: Là hiệu trưởng trường đại học lớn, nhận bằng thạc sĩ của Bỉ
    Xã hội

    Tân giáo sư ngành Kinh tế 2025: Là hiệu trưởng trường đại học lớn, nhận bằng thạc sĩ của Bỉ

    Xã hội

    GS.TS Tạ Văn Lợi, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh, Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ bí quyết thành công: "Nguyên tắc của tôi là việc của hôm nào phải làm gọn trong ngày hôm ấy".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thu hẹp khoảng cách thông tin – Chìa khóa giúp các xã vùng A Lưới đẩy lùi tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
    Giảm nghèo nông thôn

    Thu hẹp khoảng cách thông tin – Chìa khóa giúp các xã vùng A Lưới đẩy lùi tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
    18

    Giảm nghèo nông thôn

    Nhờ thu hẹp khoảng cách thông tin bằng các chương trình tuyên truyền phù hợp với vùng dân tộc thiểu số, nhận thức của người dân các xã vùng A Lưới, TP. Huế về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã thay đổi rõ rệt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông dân xã Bình Hưng, TP.HCM nuôi con gì mà doanh thu hơn 10 tỷ/năm, tạo hiệu ứng mạnh trong xây dựng nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Nông dân xã Bình Hưng, TP.HCM nuôi con gì mà doanh thu hơn 10 tỷ/năm, tạo hiệu ứng mạnh trong xây dựng nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Với doanh thu 10 tỷ đồng mỗi năm, ông Nguyễn Văn Hồng, Tổ trưởng Tổ hợp tác nuôi cá xã Bình Hưng, TP.HCM không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn là điểm tựa vững chắc, giúp nhiều hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cán bộ nông nghiệp 'cầm tay chỉ việc', cùng nông dân TP.HCM đưa trái bưởi đặc sản trứ danh ra quốc tế
    Nhà nông

    Cán bộ nông nghiệp "cầm tay chỉ việc", cùng nông dân TP.HCM đưa trái bưởi đặc sản trứ danh ra quốc tế

    Nhà nông

    Trên vùng đất đỏ bazan màu mỡ ở phường Tân Thành (TP.HCM), bưởi da xanh đang là một trong những loại cây nổi bật nhất và trở thành điểm tựa kinh tế, khát vọng vươn lên của hàng trăm hộ dân địa phương nơi đây. Và HTX bưởi da xanh Hắc Dịch là điểm sáng trong việc thay đổi tư duy sản xuất, hướng tới cung cấp sản phẩn sạch, an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một kiểu làm ăn “2 trong 1” đang nở rộ ở nông thôn miền núi, nông dân nhàn hơn mà vẫn có tiền đều đều
    Nhà nông

    Một kiểu làm ăn “2 trong 1” đang nở rộ ở nông thôn miền núi, nông dân nhàn hơn mà vẫn có tiền đều đều

    Nhà nông

    Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch không chỉ tạo ra mô hình kinh tế mới, mà còn là chiến lược dài hạn để khẳng định thương hiệu nông sản Việt. Những búp chè, hạt gạo hay sản phẩm thuần túy của làng quê giờ đây còn mang thêm giá trị trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên và lao động nông nghiệp cho du khách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lưu Bị và Gia Cát Lượng thực sự toan tính gì khi cử Trương Phi đấu với Mã Siêu?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Lưu Bị và Gia Cát Lượng thực sự toan tính gì khi cử Trương Phi đấu với Mã Siêu?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong trận chiến Gia Mông Quan, Lưu Bị bất ngờ chỉ định Trương Phi xuất chiến, nhiều người cho rằng đó là hành động nóng vội, cảm tính.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ thực tiễn, HTX nông nghiệp kiến nghị chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế trang trại
    Chuyển động Sài Gòn

    Từ thực tiễn, HTX nông nghiệp kiến nghị chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế trang trại

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ thực tiễn sản xuất, các giám đốc HTX nông nghiệp tại TP.HCM đã kiến nghị nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn, kỹ thuật và đầu ra, tạo điều kiện cho nông dân thế hệ mới phát triển sản xuất theo mô hình kinh tế trang trại bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tây Ninh: Giải cứu hai nam giới nghi bị lừa đưa sang Campuchia
    Pháp luật

    Tây Ninh: Giải cứu hai nam giới nghi bị lừa đưa sang Campuchia

    Pháp luật

    Công an xã Bến Cầu (Tây Ninh) kịp thời phát hiện, giải cứu hai công dân nghi bị lừa đưa sang Campuchia lao động trái phép.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mai Tài Phến chính thức công khai tình cảm với Mỹ Tâm?
    Văn hóa - Giải trí

    Mai Tài Phến chính thức công khai tình cảm với Mỹ Tâm?

    Văn hóa - Giải trí

    Mai Tài Phến chia sẻ những thông điệp ngọt ngào, đồng thời đăng tải hình ảnh bên "bạn gái tin đồn" hơn anh 10 tuổi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    CĐV Thái Lan đồng loạt phản ứng khi Việt Nam giành HCV lịch sử
    Thể thao

    CĐV Thái Lan đồng loạt phản ứng khi Việt Nam giành HCV lịch sử

    Thể thao

    CĐV Thái Lan nói gì sau khi Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCV lịch sử tại SEA Games 33?

    Chia sẻ Chia sẻ
    
Bộ Nội vụ đề nghị phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo
    Xã hội

    Bộ Nội vụ đề nghị phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo

    Xã hội

    Bộ Nội vụ đang tổ chức lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Việt Nam là điểm sáng tại châu Á về thực hiện giảm nghèo đa chiều, bao trùm và bền vững
    Nhà nông

    Việt Nam là điểm sáng tại châu Á về thực hiện giảm nghèo đa chiều, bao trùm và bền vững

    Nhà nông

    Sáng nay (20/12), tại tỉnh Lạng Sơn, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức sự kiện "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, trách nhiệm xã hội và quyết tâm thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đối tượng truy nã nguy hiểm bị tóm gọn khi đang lẩn trốn tại nhà trọ ở Nghệ An
    Pháp luật

    Đối tượng truy nã nguy hiểm bị tóm gọn khi đang lẩn trốn tại nhà trọ ở Nghệ An

    Pháp luật

    Dương Đức Công đối tượng truy nã nguy hiểm bị công an tóm gọn khi đang lẩn trốn tại khu nhà trọ ở phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An. Dương Đức Công bị truy nã về tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mở 'cánh cửa' để đại học tham gia giáo dục nghề nghiệp
    Xã hội

    Mở "cánh cửa" để đại học tham gia giáo dục nghề nghiệp

    Xã hội

    Quốc hội vừa thông qua Luật Giáo dục nghề nghiệp với tỷ lệ tán thành 98,63%, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ Tâm và Hòa Minzy cùng thắng giải đại sứ quảng cáo
    Văn hóa - Giải trí

    Mỹ Tâm và Hòa Minzy cùng thắng giải đại sứ quảng cáo

    Văn hóa - Giải trí

    Mỹ Tâm, Hoà Minzy, Đông Nhi, Isaac, ... là những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng tích cực, góp phần lan tỏa hình ảnh quảng cáo văn minh và giàu bản sắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Mường Pồn đưa cây dứa thành hướng đi mới trong giảm nghèo bền vững
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Mường Pồn đưa cây dứa thành hướng đi mới trong giảm nghèo bền vững

    Điện Biên Hôm Nay

    Xã Mường Pồn, tỉnh Điện Biên đang triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm giúp người dân phát triển sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Trong đó, việc lựa chọn cây dứa để hỗ trợ người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích nương rẫy bạc màu được xem là hướng đi phù hợp, phát huy được tiềm năng, lợi thế của địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Việt - Mỹ nhất trí từng bước mở rộng hợp tác công nghiệp quốc phòng
    Thế giới

    Việt - Mỹ nhất trí từng bước mở rộng hợp tác công nghiệp quốc phòng

    Thế giới

    Việt Nam - Mỹ nhất trí tiếp tục làm sâu sắc hợp tác trên các lĩnh vực trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, từng bước mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực tiềm năng như công nghiệp quốc phòng, nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển, phối hợp chuyên ngành trong phòng, chống tội phạm, kiểm soát công nghệ cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại thịt rẻ hơn thịt bò, dễ ăn hơn thịt thỏ, làm món này bên ngoài giòn xốp, bên trong mềm mọng, cả nhà đều mê
    Gia đình

    Loại thịt rẻ hơn thịt bò, dễ ăn hơn thịt thỏ, làm món này bên ngoài giòn xốp, bên trong mềm mọng, cả nhà đều mê

    Gia đình

    Loại thịt này, so sánh với thịt heo, thịt bò, có lượng đạm lớn hơn rất nhiều lần, trong khi đó lượng mỡ lại thấp hơn, đồng thời cũng rất giàu vitamin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bán hàng ăn uống quá giờ quy định, vi phạm về bảo đảm sự yên tĩnh chung bị xử phạt bao nhiêu tiền?
    Bạn đọc

    Bán hàng ăn uống quá giờ quy định, vi phạm về bảo đảm sự yên tĩnh chung bị xử phạt bao nhiêu tiền?

    Bạn đọc

    Nhiều quán ăn, hàng giải khát tại khu dân cư vẫn hoạt động muộn, gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và giấc ngủ của người dân xung quanh. Vậy theo quy định mới, hành vi bán hàng ăn uống quá giờ, làm mất sự yên tĩnh chung sẽ bị xử phạt ra sao? Bài viết dưới đây phân tích cụ thể các mức phạt để người dân và hộ kinh doanh nắm rõ, tránh vi phạm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng: Kinh tế số phải thấm sâu vào mọi người, mọi ngành, mọi lĩnh vực
    Kinh tế

    Thủ tướng: Kinh tế số phải thấm sâu vào mọi người, mọi ngành, mọi lĩnh vực

    Kinh tế

    Tại Diễn đàn quốc gia về kinh tế số và xã hội số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà là con đường tất yếu. Với dữ liệu và AI làm tư liệu sản xuất mới, Việt Nam hướng tới bứt phá năng suất, nâng sức cạnh tranh và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số trong kỷ nguyên số.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt thêm bị can trong vụ cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại An Giang
    Pháp luật

    Bắt thêm bị can trong vụ cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại An Giang

    Pháp luật

    Sáng 20/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, qua điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Nguyễn Hoàng Phúc (cư trú phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) chủ mưu, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Nhựt Tới (SN 1981, cư trú phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lễ bế mạc SEA Games 33 có gì đặc biệt và có xảy ra sai sót như lễ khai mạc?
    Thể thao

    Lễ bế mạc SEA Games 33 có gì đặc biệt và có xảy ra sai sót như lễ khai mạc?

    Thể thao

    Lễ bế mạc SEA Games 33 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt khi hứa hẹn mang đến một chương trình giàu cảm xúc, khép lại hành trình tranh tài sôi động. Bên cạnh những điểm nhấn về nghi lễ và nghệ thuật, câu hỏi liệu buổi lễ có diễn ra trọn vẹn hay tiếp tục xuất hiện những sai sót như ở lễ khai mạc cũng trở thành chủ đề được dư luận quan tâm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thua ngược U22 Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan ra phán quyết với HLV Thawatchai Damrong-Ongtrakul
    Thể thao

    Thua ngược U22 Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan ra phán quyết với HLV Thawatchai Damrong-Ongtrakul

    Thể thao

    Dù để thua ngược U22 Việt Nam ở chung kết SEA Games 33, HLV Thawatchai Damrong-Ongtrakul vẫn được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan tín nhiệm, tiếp tục dẫn dắt U23 Thái Lan hướng tới giải châu Á.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Zelensky tuyên bố không bám víu vào chiếc ghế tổng thống
    Thế giới

    Ông Zelensky tuyên bố không bám víu vào chiếc ghế tổng thống

    Thế giới

    Tổng thống Ukriane Volodymyr Zelensky khẳng định ông không có ý định bám giữ chức vụ của mình và sẵn sàng tổ chức bầu cử ở Ukraine nếu các điều kiện cần thiết cho việc này được bảo đảm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hội Nông dân Tuyên Quang và Hội Nông dân TP. Hà Nội ký kết hợp tác chiến lược 2026 – 2030
    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Hội Nông dân Tuyên Quang và Hội Nông dân TP. Hà Nội ký kết hợp tác chiến lược 2026 – 2030

    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Chiều ngày 19/12, tại Thủ đô Hà Nội, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026 – 2030 với Hội Nông dân TP. Hà Nội. Đây là bước đi chiến lược nhằm cụ thể hóa chủ trương "Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội", mở ra giai đoạn mới trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nông dân hai địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin sáng (20/12): AFC xử ĐT Malaysia thua ĐT Việt Nam 0-3, nặng hơn cả Đông Timor?
    Thể thao

    Tin sáng (20/12): AFC xử ĐT Malaysia thua ĐT Việt Nam 0-3, nặng hơn cả Đông Timor?

    Thể thao

    AFC xử ĐT Malaysia thua ĐT Việt Nam 0-3, nặng hơn cả Đông Timor?; Real Madrid hứa hẹn là bến đỗ mới của Ruben Neves; Thiago Silva có thể trở lại AC Milan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phú Giáo sau sáp nhập: Nhiều cơ hội bứt phá xây dựng nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Phú Giáo sau sáp nhập: Nhiều cơ hội bứt phá xây dựng nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Xã Phú Giáo, TP.HCM (hình thành từ việc sáp nhập thị trấn Phước Vĩnh, xã An Bình, và một phần của xã Tam Lập, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương trước đây) đang đứng trước cơ hội tăng tốc bứt phá để thay đổi, phát triển toàn diện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố, bắt người chồng ở Đà Nẵng về hành vi sát hại vợ
    Pháp luật

    Khởi tố, bắt người chồng ở Đà Nẵng về hành vi sát hại vợ

    Pháp luật

    Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Văn Tiến (SN 1986; trú thôn Thanh Ly 2, xã Thăng Bình) để điều tra về hành vi “Giết người”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vị Tư nghiệp nào đã tuẫn tiết để tỏ lòng trung với vua Lê?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vị Tư nghiệp nào đã tuẫn tiết để tỏ lòng trung với vua Lê?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Tư nghiệp Quốc Tử Giám Lê Hiếu Trung đã bất khuất tự sát trong sự kiện Vĩnh Hưng hầu Trịnh Tuy bắt ép vua Lê Chiêu Tông về Thanh Hóa làm con bài sai khiến thiên hạ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Cặp nhạc sĩ song sinh "hiếm có khó tìm" của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    Cặp nhạc sĩ song sinh 'hiếm có khó tìm' của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    3

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    4

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    5

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media