Chủ đề nóng

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản

Phan An (TTXVN/Vietnam+) Thứ bảy, ngày 12/11/2022 16:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, đã từ chức sau khi sàn giao dịch tiền kỹ thuật số này nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Mỹ.
Bình luận 0


Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản - Ảnh 1.

Sự sụp đổ của FTX khỏi vị trí hàng đầu của ngành tiền điện tử đã bắt đầu vào tuần trước. (Ảnh: Reuters)

Ngày 11/11, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX cho biết đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Mỹ sau khi không thể đạt được một thỏa thuận giúp công ty này giải quyết khó khăn tài chính.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, cũng đã từ chức.

Đầu năm nay, sàn giao dịch FTX được các nhà đầu tư định giá 32 tỷ USD. Tuy nhiên, nguồn tin của Wall Street Journal cho biết công ty này đang phải đối mặt với khoản nợ lên đến 7 tỷ USD, trong khi nền tảng tài chính của Alameda Research - công ty liên kết của FTX cũng đang bất ổn.

Việc đối mặt với nguy cơ vỡ nợ bắt nguồn từ quyết định của ông Bankman-Fried vài tháng trước, khi tung ra nhiều khoản cho vay khẩn cấp trị giá hàng trăm triệu USD để cứu các công ty cùng ngành bên bờ vực phá sản.

Ngày 10/11, sàn giao dịch Binance xác nhận sẽ không tiến hành thương vụ mua lại FTX, khiến thị trường tiền kỹ thuật số lao dốc, với giá đồng bitcoin rơi xuống mức thấp kỷ lục trong 2 năm.

Tương tự như Binance, sàn giao dịch OKX cũng từ chối hỗ trợ, với lý do khoản nợ của FTX là một vấn đề lớn.

FTX là sàn giao dịch tiền số lớn thứ 3 thế giới, sau Binance và Coinbase.

Giới chuyên gia nhận định có các dấu hiệu sớm cho thấy thị trường tiền kỹ thuật số chìm trong sắc đỏ có thể lan rộng, gây ảnh hưởng các lĩnh vực khác, trong đó có thị trường chứng khoán.

Các nguồn thạo tin cho biết nhà chức trách Mỹ sẽ sớm vào cuộc điều tra các hoạt động xử lý và cho vay tiền kỹ thuật số của FTX.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem