Chủ đề nóng

San lấp “hố tử thần” tại Thanh Hóa

Hồng Đức – Hoài Thu Thứ năm, ngày 06/11/2014 17:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 5.11, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn hỏa tốc đối với các đơn vị liên quan về việc san lấp “hố tử thần” tại thôn 2, xã Quý Lộc (huyên Yên Định, Thanh Hóa).
Bình luận 0

Theo CV số 10681 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 5.11 nêu rõ: Đối với UBND huyện Yên Định, việc san lấp hố sụt lún được thực hiện theo quy trình: Lấp bằng vật liệu đá thải đến độ cao cách miệng hố khoảng 7m, sau đó lấp đất sét đồi đến khi đầy miệng hố; giữ nguyên cảnh báo, cấm người và phương tiện giao thông đi lại trên miệng hố để theo dõi sụt lún cho đến khi có thông báo cho phép.


Sự sụt lún của “hố tử thần”khiến nhiều người dân lo lắng.

UBND xã Quý Lộc (huyện Yên Định) cấm người dân khoan thêm giếng khoan để lấy nước ngầm trên địa bàn xã; khuyến cáo người dân hạn chế sử dụng nước tại các giếng đã khoan. Bố trí kinh phí bằng ngân sách huyện để san lấp hố và kinh phí đo đạc, đánh giá nguyên nhân gây sụt lún cho đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường; sau đó UBND tỉnh sẽ hoàn trả bằng ngân sách tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục làm việc với đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường, báo cáo kết quả về UBND tỉnh. Đôn đốc kiểm tra việc thực hiện của UBND huyện Yên Định và các đơn vị liên quan; thường xuyên nắm chắc tình hình, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 28.10 tại thôn 2, xã Quý Lộc bất ngờ xuất hiện một hố sụt lún sâu khoảng 25m, rộng khoảng 30m. Đến ngày 2.11, người dân địa phương cũng như ngành chức năng đã phát hiện có giếng nước ngầm tự nhiên ngay cạnh miệng hố sụt lún cũ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem