Sản lượng
-
Theo khảo sát của NTNN tại hai vùng nhãn xuất khẩu tại xã Hồng Nam (TP.Hưng Yên) và xã Hàm Tử (huyện Khoái Châu) của tỉnh Hưng Yên, phần lớn các hộ tham gia vào dự án đều kêu khó thực hiện theo quy trình trồng và chăm sóc mới do phía các nhà nhập khẩu từ Mỹ yêu cầu.
-
Sản phẩm dầu tràm Lộc Thủy (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) từng nổi tiếng trên thị trường bởi chất lượng tuyệt hảo. Thế nhưng, do một số hộ dân làm ăn gian dối nên dầu tràm nơi đây đã bị mất uy tín và hậu quả là làng nghề này đang “chết mòn”.
-
Thủ tướng vừa phê duyệt đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030.
-
Vải chín sớm được coi là của hiếm đầu mùa, giúp nông dân giảm bớt nỗi lo ế vải khi bước vào vụ chính.
-
TS Graham Brookes - Giám đốc Viện PGEconomics (Anh), đồng tác giả bản báo cáo: “Năm 2013 - năm thứ 18 ứng dụng cây trồng biến đổi gen trên diện rộng” vừa công bố những tác động tích cực của loại cây trồng này trong việc nâng cao sản lượng cây trồng, tăng cao thu nhập cho nông dân và giúp cải thiện môi trường.
-
Ngân hàng Nhà nước vừa có cam kết vốn cho các tỉnh Tây Nguyên tái canh cây cà phê già cỗi.
-
Liên quan đến tình trạng nông sản ùn ế như thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng chiều 20.5 đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí.
-
Hải Phòng hiện có 13.000ha nuôi trồng thủy sản, trong đó có một phần không nhỏ là diện tích đất chuyển đổi từ những vùng trũng trồng lúa kém hiệu quả thậm chí bỏ hoang vì không được thu hoạch...
-
Từ những trái cây bình thường như bưởi Năm Roi, đào tiên, dưa hấu… nhưng qua bàn tay biến tấu tài hoa của ông đã trở thành những trái cây có hình thù lạ mắt: hình vuông, con gấu, hồ lô, hồ lô có chữ “Tài, Lộc”; “Phúc, Lộc, Thọ”, hình hai bàn tay ốp lại…
-
“Đặt cược” 3 căn nhà mái bằng của gia đình và người thân để đi tìm giống cá rô phi, ông Nguyễn Đức Chí ở thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) được biết đến là người đầu tiên đưa con cá rô phi đơn tính về Việt Nam.