Sản xuất chè hữu cơ
-
Nhờ được định hướng, Phạm Thị Giang- Giám đốc HTX Sản xuất chè chế biến hữu cơ Trà Giang, xã Phúc Tân, (TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đã quyết định nghỉ việc công nhân về sản xuất chè, tiếp nối nghề truyền thống của gia đình, làm ra sản phẩm hồng trà thơm ngon, có nhiều công dụng đặc biệt.
-
Sau quá trình nghiên cứu, mày mò, chị Đào Thị Thức - Giám đốc HTX Chè Nhật Thức (xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã cho ra đời sản phẩm trà sâm mật ong độc đáo. Năm 2023, sản phẩm này đã được đề cử tham gia chương trình bình chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên lần thứ 6.
-
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp với các địa phương trên địa bàn tỉnh khảo sát, lựa chọn 7 điểm tham gia mô hình sản xuất chè hữu cơ theo tiêu chuẩn Việt Nam với tổng diện tích 40ha.
-
Gắn bó với cây chè từ thuở nhỏ, chị Vi Thị Phương (xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) luôn ấp ủ mong muốn sẽ đưa ra thị trường sản phẩm chè sạch, an toàn, chất lượng. Do đó chị đã dày công nghiên cứu ra chế phẩm sinh học mới với các nguyên liệu từ tự nhiên.
-
Việc sản xuất chè hữu cơ theo tiêu chuẩn Việt Nam không chỉ giúp bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao sức khỏe cho người sản xuất và tiêu dùng mà còn góp phần xây dựng nông thôn mới. Đó cũng là mục tiêu mà nhiều vùng trồng chè hữu cơ tại Thái Nguyên đang hướng tới.
-
Vài năm trở lại đây, từ “nông sản hữu cơ” được nhiều người nhắc đến. Nhưng từ rất lâu ở xóm Khuôn II, xã Phúc Trìu (TP Thái Nguyên) có một người đã gắn bó với việc sản xuất, truyền dạy cách làm chè hữu cơ.