Sản xuất đông trùng hạ thảo
-
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ sinh học, ấp ủ khởi nghiệp theo đúng kiến thức mình đã học, anh Nguyễn Thanh Toàn (SN 1993, tại xã Nam Đà, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) đã quyết định chọn mô hình nuôi nấm đông trùng hạ thảo để khởi nghiệp.
-
Chị Mai Thị Huyền Trang (Thái Nguyên) quyết tâm nghiên cứu, tìm hiểu và sản xuất ra đông trùng hạ thảo. Nhờ nuôi cấy thứ nấm được mệnh danh "thần dược" này, mỗi năm cơ sở sản xuất của chị Trang sản xuất ra gần 20.000 nấm thành phẩm, mang về thu nhập từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.
-
Một thanh niên 9X ở Cần Thơ đã “biến” căn phòng mini trong nhà của mình thành “căn cứ đặc biệt” để sản xuất đông trùng hạ thảo. Nguồn đông trùng hạ thảo này có thể đem lại doanh thu đến hơn 1 tỷ đồng sau khoảng 2 tháng đầu tư.