Chủ đề nóng

"Sáng kiến" rùng rợn: Qua suối bằng... gầu của máy xúc

Chủ nhật, ngày 29/10/2017 14:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lũ cuốn trôi mất cầu tạm, người dân và học sinh ở bản Vịn (Thanh Hóa) đã nghĩ ra cách qua suối bằng… gầu của máy xúc.
Bình luận 0

Clip người dân qua suối bằng máy xúc ở bản Vịn, xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Một đoạn video clip vừa được đưa lên mạng xã hội facebook ghi lại hình ảnh người dân bản Vịn, xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, phải qua lại trên con suối dữ bằng… máy xúc.

Theo hình ảnh ghi lại, để qua con suối nước đang chảy xiết, người dân bản Vịn đã phải buộc xe máy vào gầu máy xúc rồi nhờ chiếc cần máy xúc đưa sang bờ bên kia, còn người thì ngồi vào trong gầu chiếc máy xúc.

Hình ảnh người dân và xe máy qua suối bằng... máy xúc. Ảnh: Lò Thị Tuyền

Người ghi lại hình ảnh trên là cô giáo Lò Thị Tuyền, dạy học tại xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh.

Chia sẻ với Báo Người Lao Động, cô Tuyền cho biết bản Vịn có hơn 100 hộ dân, là bản khó khăn nhất của xã Yên Thắng, nằm cách trung tâm xã khoảng 10km và bị ngăn cách bởi con sông Âm, vì vậy người dân và học sinh đi qua suối rất khó khăn.

"Hình ảnh đó được tôi ghi lại khi đi qua suối Ngàm (thuộc 1 nhánh của sông Âm). Con suối này cắt đôi bản Vịn làm 2, do không có cầu nên lúc nước cạn, người dân qua lại bằng cầu tạm được kết từ những cây luồng. Vừa rồi lũ lớn cuốn mất cây cầu đó nên người dân và học sinh phải nhờ máy cẩu công trình đưa qua"- cô Tuyền thông tin.

Người dân đang làm cầu tạm bằng luồng để qua suối. Ảnh: Lò Thị Tuyền

Cũng theo cô giáo này, người dân đã làm lại cầu tạm bằng luồng nên từ ngày 29.10, học sinh và người dân đã đi lại bình thường.

Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chánh văn phòng UBND huyện Lang Chánh, trong trận mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 vừa qua, chiếc cầu tạm bằng luồng ở bản Vịn đã bị lũ cuốn trôi. "Do là thôn bị chia cắt bởi sông Âm nên việc qua lại của người dân khi mùa mưa lũ về rất khó khăn. Hiện bản đã được UBND tỉnh đầu tư xây dựng một cây cầu cứng để người dân đi lại. Tuy nhiên, đơn vị thi công mới làm được 2 mố cầu thì trận lũ vừa qua đã cuối trôi mất một bên. Không lâu nữa bà con sẽ có cầu qua lại"- ông Sơn nói.

Thanh Tuấn (Người Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem