Chủ đề nóng

Sang Nga, Kim Jong Un nói với Putin "ý đồ xấu" của Mỹ

Đăng Nguyễn - The Times Thứ sáu, ngày 26/04/2019 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cho rằng tình hình trong khu vực đạt đến mức giới hạn và hòa bình có được duy trì hay không còn tùy thuộc vào thái độ của Mỹ.
Bình luận 0

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trò chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Truyền thông Triều Tiên mới đây đưa tin, trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kim nhắc đến việc Mỹ có “ý đồ xấu” tại hội nghị thượng đỉnh lần hai ở Hà Nội.

Trong cuộc hội đàm, ông Kim nói “tình hình bán đảo Triều Tiên đang lâm vào bế tắc và đã chạm mức giới hạn”, theo KCNA.

Ông Kim cảnh báo “tình hình có thể quay lại trạng thái ban đầu trong bối cảnh Washington có hành động xấu hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai”.

“Hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của Mỹ trong tương lai và Triều Tiên sẽ chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra”, KCNA dẫn lời ông Kim.

Hội nghị thượng định Mỹ-Triều Tiên lần hai kết thúc mà không đạt được thỏa thuận. Triều Tiên đề nghị Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt để đổi lấy phi hạt nhân hoa một phần, nhưng Mỹ muốn Tiều Tiên phi hạt nhân hóa toàn diện.

Tuyên bố của ông Kim đưa ra chỉ một tuần sau khi Bình Nhưỡng yêu cầu loại Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khỏi các cuộc đàm phán phi hạt nhân. Triều Tiên cáo buộc quan chức Mỹ tìm cách cản trở tiến trình đối thoại mang tính xây dựng giữa lãnh đạo hai nước.

Về phần mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói Moscow ủng hộ nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng và ngăn xung đột hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Nhưng ông Putin nhấn mạnh rằng “Triều Tiên cần phải được đảm bảo an ninh, đảm bảo chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ”.

“Chúng ta cần phải trở về thời kỳ mà luật pháp quốc tế quyết định tình hình trên thế giới, chứ không phải luật của kẻ mạnh nhất”, ông Putin nói.

Putin nói gì về Kim Jong Un sau hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều?

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có những bình luận về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, khi cả hai gặp nhau tại hội nghị...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem