Chủ đề nóng

Sao la Việt Nam và những sinh vật kỳ quái nhất hành tinh

Hồng Thu (Theo Mirror) Chủ nhật, ngày 05/10/2014 19:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cá mập một mắt Cyclops, rùa hai đầu, rắn có chân... là một số loài động vật kỳ quái và hiếm có từng xuất hiện trên thế giới.
Bình luận 0

Cá mập một mắt Cyclops. Con vật kỳ quái này chỉ dài khoảng 22 cm, với một mắt duy nhất ở giữa mũi và xương sống bị biến dạng. Trên thực tế, cá mập một mắt chính là những cá thể cá mập bình thường mắc chứng bệnh được gọi là cyclops, khiến chúng chỉ có duy nhất một nhãn cầu.

Con rắn có một bàn chân có móng vuốt "mọc" ở giữa thân. “Quái vật” này đã được phát hiện tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Con rắn có chiều dài 40 cm, bị đột biến gene, khiến nó bị “mọc” chân.

Cá voi bạch tạng trắng muốt. Đây cũng là một trong những trường hợp dị biệt cực hiếm trong thế giới động vật. Các nhà khoa học Nga lần đầu tiên phát hiện một con cá voi sát thủ trưởng thành màu trắng, có thể là do bạch tạng, ở vùng biển Bắc Thái Bình Dương, gần bán đảo Kammchatka của Nga. Họ đặt tên cho con cá voi sát thủ này là Iceberg. Con cá voi sát thủ bạch tạng trưởng thành - loài động vật ăn thịt hung dữ nhất đại dương, thậm chí có thể ăn thịt cả cá mập trắng khổng lồ.

Chuột túi bạch tạng được phát hiện ở Australia. Con vật được phát hiện ở khu vực rừng quốc gia Namadgi, gần Canberra, Australia. Động vật bạch tạng dễ bị ung thư và cháy nắng, thị giác và thính giác của chúng đều kém, dễ trở thành con mồi cho nhiều loài. Tuy nhiên, con chuột túi bạch tạng Renee gây kinh ngạc cho các chuyên gia động vật bởi nó vẫn có thể sống bình thường cùng những con chuột túi màu xám khác.

 
Hôm 29.9 vừa qua, một phụ nữ ở bang Maine, Mỹ bắt được một con rùa có 2 đầu thuộc loại quý hiếm trên thế giới khi nó đang cố gắng băng qua đường. Cả hai cái đầu con vật đều hoạt động độc lập, chỉ có cơ thể là dính chặt với nhau. Theo các nhà khoa học, sinh vật rùa hai đầu này là do đột biến gene và thường cực hiếm, trước đây ít khi xuất hiện.

 

Tôm hùm hai màu. Tôm hùm Harley Quinn có lớp vỏ hai màu xanh và vàng. Hai lớp vỏ cũ của Harley Quinn đã được các chuyên gia giữ lại và bảo quản. Chính nguyên nhân đột biến đã khiến tôm hùm có nhiều màu sắc kỳ lạ như xanh, đỏ, bạch tạng hay thậm chí là vàng. Tuy nhiên, việc tôm Harley Quinn có lớp vỏ hai màu tách biệt là trường hợp hiếm có. Cứ khoảng 50 triệu con tôm thì mới có một con mang lớp vỏ đặc biệt này.

Hồi tháng 4.2013, con cừu 5 chân kỳ lạ chào đời khỏe mạnh tại một trang trại ở vùng Northumberland, Anh. Những trường hợp tương tự cũng đã xảy ra tại các nước khác. Tháng 2.2013, một con cừu 5 chân đã chào đời tại miền tây nước Pháp và năm 2011, một con cừu 5 chân khác cũng đã chào đời tại Trung Quốc.

Sao la hai sừng là một trong những động vật hiếm nhất thế giới được phát hiện tại Việt Nam. Loài vật kỳ quái này thuộc về phân họ Trâu bò (Bovinae), nhưng trông giống như một con dê hoặc linh dương hoang dã với hai chiếc sừng mọc song song trên đầu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem