Chủ đề nóng

Sao Việt thương tiếc danh ca Thái Thanh qua đời: "Vĩnh biệt tiếng hát vượt thời gian!"

Thủy Tiên Thứ tư, ngày 18/03/2020 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ca sĩ Quang Dũng, Hồng Nhung, danh ca Hương Lan... bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của Thái Thanh - nữ danh ca hàng đầu của nền tân nhạc Việt Nam vừa qua đời tại Mỹ ở tuổi 86.
Bình luận 0

Sao Việt thương tiếc danh ca Thái Thanh qua đời: "Vĩnh biệt tiếng hát vượt thời gian!". Trong ảnh, danh ca Thái Thanh và con gái Ý Lan.

Thông tin danh ca Thái Thanh qua đời vào trưa ngày 17/3 (giờ địa phương) ở Mỹ khiến nghệ sĩ và khán giả không khỏi bàng hoàng, thương tiếc. Trên trang cá nhân, danh ca Hương Lan bày tỏ: "Chị Lan, anh Toàn và gia đình thành thật chia buồn cùng với Ý Lan, Quỳnh Hương và gia quyến. Với sự mất mát lớn lao này, anh chị chỉ biêt gửi đên các em lời phân ưu của gia đình anh chị và câu nói: Ý Lan ơi! Thương em! Thương em nhiều lắm!Vô cùng thương tiếc. Vĩnh biệt nữ danh ca Thái Thanh".

Ca sĩ Quang Dũng buồn thương và khẳng định rằng, tiếng hát của danh ca Thái Thanh đặc biệt sẽ vang mãi với thời gian. "Thái Thanh - Tiếng hát quê hương. Xin chia buồn cùng chị Ý Lan và gia đình", nam ca sĩ chia sẻ. 

"Xin chia buồn cùng gia đình chị Ý Lan!", ca sĩ Hồng Nhung nhắn gửi đến Ý Lan - con gái nữ danh ca Thái Thanh.

Diễn viên Hồng Ánh xót xa: "Vẫn biết là quy luật thế nhưng vẫn thấy nặng lòng khi chia tay một biểu tượng về sự chuẩn mực trong ca từ, một cốt cách của một danh ca tài hoa. Tiếc vì chưa nhìn thấy ở thế hệ sau một sự kế thừa! Cô an nghỉ nhé!".

"Tạm biệt cô - nghệ sĩ Thái Thanh, tiếng hát vượt thời gian, thần tượng của bao thế hệ trong và ngoài nước. Xin chia sẻ cùng gia đình ca sĩ Ý Lan", người mẫu Đức Tiến xúc động. 

Nhạc sĩ Đức Huy trải lòng: "Bà Thái Thanh là giọng ca được yêu mến của bao nhiêu thế hệ rồi. Tôi được dịp làm việc với bà hồi đầu năm 1990 ở miền Nam California. Ngồi làm việc cùng bà, tôi cảm nhận bà rất chuyên nghiệp và thân thiện. Lần đó, bà đã hát ca khúc 'Để quên con tim của tôi'".

Theo danh ca Khánh Ly và ca sĩ Quang Dũng chia sẻ, danh ca Thái Thanh bị ốm nhiều năm nay do tuổi già sức yếu. Năm 2000, bà bị tai biến mạch máu não phải nhập viện cấp cứu.

=>XEM CLIP: Danh ca Thái Thanh hát "Tuổi 13'':

Nữ danh ca sinh năm 1934 là giọng ca tiêu biểu nhất của tân nhạc Việt Nam. Bà được công chúng yêu mến và được giới âm nhạc tôn vinh là "giọng hát vượt thời gian", khán giả phong tặng bà là "đệ nhất danh ca". Nhắc đến Thái Thanh không thể quên các ca khúc: "Ngày xưa Hoàng Thị", "Nghìn trùng xa cách", "Áo anh sứt chỉ đường tà", "Làng tôi"…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem