Chủ đề nóng

Sắp công bố kết luận thanh tra vụ "biệt phủ" ở Yên Bái

Thanh Xuân Thứ tư, ngày 30/08/2017 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trả lời câu hỏi về việc thanh tra tài sản, đất đai của gia đình ông Phạm Sỹ Quý (Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái), tại cuộc họp báo Chính phủ chiều nay, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay, Thanh tra Chính phủ đang tiến hành, đến nay đã quá thời hạn và cơ quan chức năng sẽ "hoàn thiện văn bản để công bố".
Bình luận 0

Ông Dũng cho biết hiện nay Thanh tra Chính phủ đang hoàn thiện kết luận để có thể công bố sớm, theo đó, các vấn đề về khối tài sản, sử dụng đất đai đều sẽ được công bố.

Trả lời câu hỏi ai đã làm thất lạc hồ sơ gốc của Trịnh Xuân Thanh và người đã làm lộ bí mật thông tin cho báo chí sẽ bị xử lý như thế nào(?), ông Nguyễn Duy Thăng - Thứ trưởng Nội vụ cho biết: Vụ việc Trịnh Xuân Thanh, Ban Bí Thư và UBKT Trung ương đã có kết luận về vấn đề này rất đầy đủ và cụ thể. Trong đó, có những vẫn đề liên quan tới hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh ở các kết luận. Việc quản lý hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh được thực hiện theo quy định của Luật công chức. Còn các vấn đề cụ thể khi có kết luận của Bộ Công an và cơ quan có thẩm quyền, Bộ Nội vụ sẽ công bố cụ thể cho các cơ quan báo chí.

Ông Trịnh Xuân Thanh.

Liên quan tới việc cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Nội vụ được cho là làm lộ bí mật, ông Nguyễn Duy Thăng cho biết: Việc cung cấp thông tin cho báo chí được thực hiện theo các quy định của pháp luật. Nghị định 09 của Chính phủ quy định rõ ai có thẩm quyền phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí. Ai không được cung cấp thông tin cho báo chí thì sẽ theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền tiến hành xác minh.

“Tôi khẳng định vụ việc liên quan tới Trịnh Xuân Thanh đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền. Việc mất hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh phải xử lý theo quy định của Bộ Nội vụ, ai làm mất, làm thất lạc phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, ông Thăng nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem