Chủ đề nóng

Sắp cưỡng chế thu hồi đất Dự án mở rộng sân bay Cát Bi

Mạnh Thắng Thứ tư, ngày 26/11/2014 21:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 26.11, tại trụ sở UBND quận Hải An, TP. Hải Phòng, cơ quan này đã tiến hành họp báo, thông tin về việc cưỡng chế quyết định thu hồi gần 10ha đất đối với 5 hộ vướng mắc còn lại trong giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.
Bình luận 0

Theo thông tin từ UBND quận Hải An, thực hiện dự án tại Quyết định số 1232/QĐ-TTG, ngày 7.9.2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, đến nay vẫn còn 5 hộ dân liên kết sản xuất trên đất bị thu hồi của Sư đoàn 371 – Quân chủng phòng  không không quân tại phường Thành Tô không chịu nhận tiền hỗ trợ, bàn giao mặt bằng…

Sau khi nhận được kiến nghị của 5 hộ dân, UBND quận Hải An tiến hành xem xét các hồ sơ, thủ tục về đất đai của 5 hộ hộ dân, nhận thấy đất 5 hộ dân đòi hỏi quyền lợi là đất do Sư đoàn 371 – Quân chủng phòng không không quân quản lý. 5 hộ dân chỉ liên kết sản xuất trên đất này. Theo đó, 5 hộ chỉ được nhận tiền hỗ trợ là đúng quy định của pháp luật. Việc 5 hộ dân không tự nguyện giao đất sau khi UBND quận Hải An đã tiến hành đầy đủ các trình tự theo pháp luật, UBND quận phải cưỡng chế thi hành để đảm bảo tiến độ dự án.

Còn theo 5 hộ dân có đất bị cưỡng chế thu hồi, lý do họ không tự nguyện giao đất là Quyết định thu hồi đất của UBND quận Hải An là trái thẩm quyền; Đất của 5 hộ là đất khai hoang nên phải bồi thường theo quy định của pháp luật chứ không phải hỗ trợ…

Được biết, ngày 02.12, UBND quận Hải An sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi diện tích đất nói trên. Trong thời gian lên kế hoạch cưỡng chế, UBND quận Hải An và các ngành chức năng quận tiếp tục vận động 5 hộ tự nguyện giao đất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem