Sắp kiểm tra an toàn rau củ quả ở một số địa phương
Sắp kiểm tra an toàn rau củ quả ở một số địa phương
Thứ sáu, ngày 04/04/2014 11:31 AM (GMT+7)
Ngày 3.4, tại cuộc họp giao ban về công tác quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản, (Bộ NNPTNT) cho biết:
Ngay khi có thông tin về thủy sản ở Hà Nội nhiễm kim loại nặng, Cục đã cùng Sở NNPTNT TP.Hà Nội phối hợp với Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế tiến hành kiểm tra.
Kết quả kiểm tra cho thấy, thông tin nói trên bắt nguồn từ đề tài nghiên cứu của Bộ Y tế được Đại học Y thực hiện từ năm 2006-2008 với nội dung chính là nghiên cứu mức độ ô nhiễm của môi trường nước tại một số sông hồ trên địa bàn Hà Nội.
Trong quá trình nghiên cứu, nhóm thực hiện đề tài có lấy 240 mẫu động vật thuỷ sinh tự nhiên (tôm, cá, cua, nghêu, ốc) tại một số ao hồ ở Hà Nội để phân tích các chỉ tiêu kim loại nặng để đánh giá mức độ ô nhiễm của môi trường nước.
Theo phân tích của đại diện Chi cục Thuỷ sản Hà Nội: Các ao hồ mà nhóm nghiên cứu khảo sát không nằm trong khu vực được phép nuôi trồng và khai thác thuỷ sản làm thực phẩm theo quy định. Đây là các ao hồ chỉ phục vụ mục đích sinh thái và du lịch. Do đó, thông tin trích dẫn nội dung nghiên cứu của Đại học Y Hà Nội là chưa đầy đủ, gây hoang mang cho người tiêu dùng.
Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ phải đẩy mạnh công tác chỉ đạo thực tiễn, tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp.
Sắp tới, Bộ sẽ thành lập đoàn kiểm tra, giám sát tại một số địa phương về vấn đề dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, trong đó tập trung sản phẩm rau củ quả; kiểm tra vệ sinh an toàn tại các lò mổ; cơ sở chế biến...
Tin cùng chủ đề: Nữ DJ nóng bỏng và chuyện hậu trường chưa từng tiết lộ
Vui lòng nhập nội dung bình luận.