Chủ đề nóng

"Sát thủ luôn mỉm cười" TQ bị xử tử vì cưỡng hiếp, giết hại 18 nạn nhân

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ tư, ngày 31/07/2019 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ trọng án kéo dài hơn hai thập kỷ phức tạp tới mức một thanh niên 18 tuổi phải chết tức tưởi vì xét xử oan sai.
Bình luận 0

"Sát thủ luôn mỉm cười" xuất hiện tại tòa

Theo Daily Mail, tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc cho biết Zhao Zhihong, hung thủ giết người hàng loạt sát hại 6 người và cưỡng hiếp 12 người khác, đã bị xử tử hôm 30/7 (giờ địa phương).

Hung thủ 47 tuổi bị kết án tử hình ở vùng Nội Mông năm 2015 vì hàng loạt tội ác gây ra ở khu vực phía bắc Trung Quốc giữa giai đoạn 1996-2005.

Zhihong sát hại các nạn nhân chủ yếu bằng cách bóp cổ, chỉ hai nạn nhân bị giết bằng dây điện thoại và vật sắc nhọn.

"Bản chất hành vi tội ác của Zhihong vô cùng nghiêm trọng. Tội ác được thực hiện tàn bạo và gây ảnh hưởng lớn về mặt xã hội. Bị can từ chối gặp mặt gia đình trước giờ xử tử", tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc tuyên bố.

Zhihong thực hiện 17 tội ác bao gồm giết người có chủ đích, cưỡng hiếp, cướp của và lừa đảo ở nhiều địa điểm tại vùng Nội Mông, theo tuyên bố của tòa án hôm 30/7.

Các nhà báo Trung Quốc đã tiếp xúc với Zhihong gọi tên này với biệt danh "sát thủ luôn mỉm cười" vì thái độ không có vẻ ăn năn sau khi gây ra tội ác kinh hoàng.

Cảnh sát Trung Quốc bắt Zhihong năm 2005 và tên này thú nhận một loạt tội ác bao gồm cả vụ cưỡng hiếp và bóp cổ một phụ nữ tới chết tại nhà vệ sinh của nhà máy dệt tại Hohhot, thủ phủ vùng Nội Mông.

Huugjilt, thanh niên 18 tuổi, bị tử hình oan do kết luận thiếu chính xác từ tòa án năm 1996

Một chi tiết khiến nhiều người phải tiếc nuối khi nhắc đến vụ án của "sát thủ luôn mỉm cười" là về thanh niên 18 tuổi Huugjilt - người bị xét xử, kết án và xử tử vì tòa án kết luận cậu là hung thủ giết người.

Theo báo chí địa phương, Huugjilt, công nhân nhà máy dệt, phát hiện thi thể một phụ nữ trong nhà vệ sinh công cộng sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu ngày 9/4/1996.

Thanh niên 18 tuổi báo cáo vụ việc với cảnh sát nhưng sau đó lại bị cảnh sát bắt vì nghi ngờ là thủ phạm cưỡng hiếp, giết người. Một số báo cáo cho rằng Huugjilt bị đánh đập, ép cung khi thẩm vấn.

Ngày 6/10/1996, Huugjilt bị kết án tử hình dù chưa đủ bằng chứng kết tội và bị xử tử cùng ngày.

Gia đình Huugjilt đau đớn gào khóc trước mộ của thanh niên 18 tuổi bị tử hình oan

Năm 2014, sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của gia đình Huugjilt, thanh niên 18 tuổi rửa được tiếng oan giết người và được miễn tội nhưng cậu không còn cơ hội gặp lại gia đình.

Ngày 31/12/2015, tòa án Nhân dân cấp cao Nội Mông phán quyết rằng cha mẹ của Huugjilt sẽ nhận được khoản tiền bồi thường 2 triệu nhân dân tệ (6,7 tỷ VND).

Tháng 2/2016, giới chức Trung Quốc phạt 27 quan chức vì xét xử oan sai trong trường hợp của Huugjilt.

Những kẻ giết người hàng loạt ghê rợn nhất lịch sử TQ

Trung Quốc từng chứng kiến rất nhiều vụ giết người hàng loạt man rợ và tàn khốc, với đủ thủ đoạn, cách thức và...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem