Chủ đề nóng

Sát thủ Na Uy muốn giết người lần nữa

Thứ tư, ngày 18/04/2012 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tại ngày thứ hai của phiên tòa xét xử hôm 17.4, sát thủ máu lạnh Na Uy Anders Behring Breivik tuyên bố, hắn muốn lặp lại vụ thảm sát một lần nữa nếu còn cơ hội.
Bình luận 0

“Nếu có thể, tôi sẽ lại lặp lại việc đó lần nữa”, Breivik điềm nhiên tuyên bố trước tòa.

Breivik cũng khẳng định, dù là bóc lịch trong nhà đá hay “chết cho dân tộc” thì cũng là “niềm vinh hạnh lớn nhất” đời hắn.

Tới ngày hôm qua, sát thủ 33 tuổi vẫn bảo vệ quan điểm, vụ thảm sát 77 người tại Na Uy hồi năm ngoái là “cần thiết” để ngăn chặn làn sóng Hồi giáo xâm nhập vào mọi ngõ ngách đời sống châu Âu.

“Các vụ tấn công hôm 22.7 là một hành động tự vệ. Tôi hành động nhân danh quần chúng, thành phố và đất nước của tôi. Vì thế, tôi yêu cầu được phán quyết vô tội, bác bỏ tất cả các cáo buộc hiện tại”, Breivik hùng hồn nói.

Trước đó, tại ngày xét xử đầu tiên, Breivik đã giơ nắm tay theo kiểu cực hữu và cười ruồi ngạo mạn.

Tuy nhiên, hắn đã bật khóc khi tòa cho chiếu lại đoạn video mang tư tưởng chống đạo Hồi, vốn được hắn tung lên mạng từ trước khi thực hiện vụ tấn công kép rúng động thế giới.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem