Chủ đề nóng

Sau 10 tháng điều làm Bí thư xã, nguyên PCT huyện lại được rút về huyện

Công Xuân Thứ năm, ngày 29/08/2019 13:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến việc điều động ông Lê Thanh Tân - Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) gây nhiều điều tiếng trong dư luận gần cả năm qua, chiều 28/8, sau 10 tháng làm Bí thư xã này, cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Đức Phổ thông báo rút ông Tân trở về lại huyện để nhận công tác mới.
Bình luận 0

Sáng 29/8, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Thanh Tân - Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa (nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ) xác nhận: "Tại buổi làm việc vào chiều hôm qua, ông Nguyễn Xuân Văn - Phó trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Đức Phổ đã thông báo điều động tôi đến ngày 3/9/2019, trở về huyện để nhận công tác mới. Còn cụ thể được phân công làm gì, huyện sẽ có quyết định sau".

Như vậy, sau 5 lần ra quyết định của cấp thẩm quyền huyện Đức Phổ và tỉnh Quảng Ngãi để đưa về làm Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa được 10 tháng, một lần nữa ông Tân lại được điều động trở về lại chính nơi cũ của mình là UBND huyện.

Sau khi được đưa về làm Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa được 10 tháng, ông Tân (người đứng) lại được điều động trở về lại chính nơi cũ của mình là UBND huyện Đức Phổ.

Điều đáng nói, trước khi huyện Đức Phổ ra thông báo trên, ông Tân đã gửi đơn xin từ chức (Bí thư xã) và nghỉ việc. Lý do mà ông Tân đưa ra là trước đó, ông bị vu khống (có hành vi đánh cấp dưới tại cơ quan và bị kỷ luật cảnh cáo dù những người liên quan có văn bản phủ nhận), nhưng các cấp thẩm quyền Quảng Ngãi xử lý bất công, trù dập, nên không còn niềm tin để tiếp tục ở lại làm việc. Tuy nhiên, đến thời điểm này, đơn xin từ chức và nghỉ việc của ông Tân chưa được cấp thẩm quyền huyện Đức Phổ giải quyết.

Trả lời ý kiến việc được điều động về lại huyện, ông Tân bày tỏ: "Là đảng viên, cán bộ, tôi tuân thủ các quyết định của lãnh đạo cấp trên. Nhưng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị huyện giải quyết các yêu cầu và đề nghị mà tôi đã gửi. Đó là bị vu khống đánh nhân viên (UBKT Tỉnh ủy đã kết luận không đủ cơ sở), nhưng Huyện ủy Đức Phổ vẫn thi hành kỷ luật khiển trách tôi là đúng hay sai; số cán bộ lập biên bản "ma" để vu khống tôi đến giờ không bị xử lý, có người còn được bầu giữ chức vụ cao hơn (ông Võ Thanh Hùng - Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Đức Phổ được bầu làm Phó Chủ tịch huyện này), vì sao đơn xin từ chức và nghỉ việc của tôi đến giờ vẫn chưa được giải quyết?....".

3 trong số 5 quyết định mà huyện Đức Phổ và tỉnh Quảng Ngãi đã ký để đưa ông Tân về làm Bí thư xã Phổ Hòa.

Được biết, sau khi Huyện ủy Đức Phổ kết luận có hành vi đánh cấp dưới ngay tại cơ quan và thi hành kỷ luật cảnh cáo, ông Tân đã gửi đơn và UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi xác minh, kết luận không đủ cơ sở kết luận ông Tân có hành vi trên (đánh nhân viên tại cơ quan), nên ra quyết định hạ mức kỷ luật xuống mức khiển trách.

Tuy nhiên, ông Tân không đồng tình và tiếp tục gửi đơn lên Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị xem xét lại.

Ông Huỳnh Quý - Bí thư Huyện ủy Đức Phổ cho biết: "Việc ký và hủy quyết định điều động đối với ông Tân không sai sót gì, đúng quy trình(?)".

Trong thời điểm này, cấp thẩm quyền huyện Đức Phổ và tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp ra 5 quyết định (4 điều động và 1 quyết định thu hồi), phân công ông Tân về làm Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa.

Dù việc ra và ký quyết định thu hồi nhanh khó tin, gây nhiều xôn xao và thắc mắc dư luận như vậy, nhưng khi được hỏi, ông Huỳnh Quý - Bí thư Huyện ủy Đức Phổ giải thích: "Đó là chuyện bình thường trong công tác cán bộ. Việc ký và hủy quyết định điều động đối với ông Tân không sai sót gì, đúng quy trình (?)".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem