Chủ đề nóng

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy nói về bầu cán bộ ký biên bản họp ma làm Phó Chủ tịch huyện

Công Xuân Thứ năm, ngày 02/05/2019 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những ý kiến trái chiều về việc giới thiệu bầu ông Võ Thanh Hùng - Chánh văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Phổ, một trong những người ký vào biên bản cuộc họp ma, ghi khống đại diện chính quyền để hợp thức hóa chỉ định thầu thu gom rác và chăm sóc cây xanh vào chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện này, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Đức Huy đã bày tỏ quan điểm của mình.
Bình luận 0

Trưa 2.5, PV Dân Việt đặt câu hỏi: "Sau khi hoàn tất quy trình giới thiệu bầu Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, mới phát hiện ông Hùng tham gia ký vào biên bản cuộc họp ma hợp thức hóa việc chỉ định thầu trái quy định cho công ty MD trước đó, sẽ xử lý thế nào?", nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Đức Huy bày tỏ quan điểm: "Vẫn phải tiến hành xử lý bình thường. Ngay cả khi đã bầu, hay được bổ nhiệm chức vụ cao hơn nhưng phát hiện trước đó có vi phạm, vẫn bị xử lý bình thường. Cụ thể vi phạm mức nào, sẽ xử lý theo mức đó".

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Đức Huy.

Theo nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Đức Huy, trường hợp chưa (chuẩn bị giới thiệu) bầu nếu có kết luận của cơ quan chức năng thì có thể dừng việc giới thiệu bầu. Còn trường hợp chưa có kết luận, họ (cấp thẩm quyền -PV) sẽ nghiên cứu, xem xét mức độ vi phạm của ông Hùng nghiêm trọng hay không, để đưa ra mức xử lý phù hợp và đúng quy định.

Vào sáng cùng ngày, trả lời câu hỏi: "Sau khi phát hiện vi phạm trên, ông Hùng có tiếp tục được giới thiệu để bầu, và như vậy có đảm bảo quy trình?", ông Phạm Thanh Tùng - Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi, cho biết không nắm rõ vụ việc này và từ chối trả lời. Về phía Huyện ủy Đức Phổ, ông Huỳnh Quý - Bí thư Huyện ủy huyện không nghe máy.

Biên bản cuộc họp ma không có chủ trì, ghi khống tên đại diện UBND huyện. Trong số tham gia ký có ông Võ Thanh Hùng - Chánh văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Phổ, người dự kiến giới thiệu bầu làm Phó Chủ tịch UBND huyện này.

Được biết một trong những cơ sở để ông Trần Em - Chủ tịch huyện Đức Phổ (tại thời điểm trên, hiện là Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi) căn cứ ra quyết định chỉ định thầu trái thẩm quyền (Kết luận thanh tra số 02/KL-UBND, ngày 18.1.2019, do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng ký), đó là Biên bản cuộc họp ma trên, do Phòng Kinh tế - Hạ tầng của huyện này lập ra vào ngày 22.8.2017, với sự đồng tình ký tên của các ông Nguyễn Ất Tỵ - Trưởng phòng Tài chính & Kế hoạch (nay là Giám đốc BQL các dự án và phát triển quỹ đất); ông Võ Thanh Hùng - Chánh văn phòng HĐND & UBND huyện.

Chưa hết, trong biên bản của cuộc họp ma ghi rõ thành phần tham dự có đại diện UBND huyện Đức Phổ là ông Lê Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ (nay là Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa, cùng huyện). Tuy nhiên sau đó, khi cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi phát hiện việc chỉ định thầu trên là sai phạm, ông Tân bị đề nghị xem xét kỷ luật. Theo đó ông Tân đã chứng minh bản thân không tham gia cuộc họp trên. Và trong biên bản cuộc họp ma này, không có ghi bất kỳ đơn vị nào đứng ra chủ trì.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem