Sâu măng
-
Nền ẩm thực Việt Nam có không ít món ăn kinh hãi từ sâu bọ khiến thực khách nhìn lần đầu đã thấy nổi da gà. Thế nhưng nếu dám thử, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận chúng có mùi vị vô cùng thơm ngon.
-
Ngày rét sương này, dọc các con đường trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An), đồng bào các dân tộc bày bán các loại rau, củ và cả chuột rừng. Loại nào cũng đắt khách mua.
-
Ngày rét sương này, dọc các con đường trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An), đồng bào các dân tộc bày bán các loại rau, củ và cả chuột rừng, sâu măng. Loại nào cũng đắt khách mua.
-
Để ngăn không cho sâu xâm nhập vào bên trong thân cây măng, người dân huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) đã khâu hàng nghìn chiếc túi để bọc lấy ngọn măng non. Cách làm hữu hiệu này đang giúp gần 14.000 ha luồng trên địa bàn huyện Lang Chánh tránh khỏi sâu bệnh phá hoại, đảm bảo thu nhập cho người dân.
-
Những con ấu trùng to bằng ngón tay cái người lớn sống trong thân cây măng nứa lâu nay là món ăn của nhiều người ở vùng cao Nghệ An. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm để thử món ăn có phần “kinh dị” này.
-
Nhộng ong, đuông dừa, sâu măng....có thể khiến nhiều người ghê sợ nhưng đây thực sự là món ngon được giới sành ăn ở Việt Nam công nhận. Nếu dám thử, có thể bạn sẽ nghiện mê vì mùi vị thơm ngon của những món ăn này.
-
Sâu măng được coi là đặc sản của vùng biên Mường Lát - Thanh Hóa. Tuy rất hấp dẫn với hương vị béo ngậy, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức món ăn “kỳ dị” này.
-
Vào thời điểm này hàng năm, người dân vùng cao xứ Nghệ bắt đầu lên rừng "săn" sâu măng. Đây là loài côn trùng sống trong các cây tre non, thân giống tằm nhưng nhỏ hơn. “Đặc sản” này được nhiều thực khách sành ăn ưa chuộng bởi đặc tính thơm ngon, giàu bổ dưỡng.
-
Ban đầu nghe từ sâu chúng tôi đã cảm thấy lạnh người, song khi ăn một miếng thì cảm nhận ban đầu như người dân nơi đây nói đúng là món đặc sản bởi nó rất thơm, ngon và béo ngậy.