Chủ đề nóng

Sau mưa, rác lại ồ ạt "tấn công" hồ Ba Bể

Thứ năm, ngày 13/06/2019 14:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vỏ chai nhựa, vỏ lon, túi nilon cùng nhiều cây que ồ ạt "tấn công" hồ Ba Bể (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) khiến mặt hồ nổi lên những bè rác lớn.
Bình luận 0

Sau mỗi trận mưa, Hồ Ba Bể lại phải oằn mình chống chọi với rác do sự vô ý thức của một bộ phận dân cư sinh sống ven vùng hồ, cùng một số du khách tham quan hồ Ba Bể. Rác được vứt ở nhiều nơi, nhét vào hốc cây, hộc đá… gây mất mỹ quán.

Hồ Ba Bể cứ mỗi lần sau mưa lại bị rác "tấn công" ồ ạt từ nhiều ngả.

Rác nổi lềnh phềnh trên mặt hồ....

... khiến nơi đây mất mỹ quan nếu không được xử lý kịp thời.

Anh Lý Văn H, một người làm dịch vụ chở khách trên hồ Ba Bể cho biết: "Lần nào cũng vậy, cứ mưa là rác khắp nơi lại dồn về đây. Du khách trong nước đa phần không mấy quan tâm, thậm chí một số người còn xả rác thêm vào, nhưng với khách nước ngoài, họ rất không hài lòng".

Được biết, rác trên hồ Ba Bể đã xuất hiện từ hôm 11/6 nhưng đến ngày 13/6 vẫn chưa được xử lý. Việc rác trên hồ Ba Bể chưa được dọn dẹp không chỉ gây mất mỹ quan mà còn tạo ấn tượng không tốt về khu du lịch vốn được cho là xanh, sạch, đẹp này.

Chiến Hoàng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem