Chủ đề nóng

Sau phúc khảo, một thí sinh được tăng đến 21,25 điểm

Diệu Thu Thứ tư, ngày 31/07/2019 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi phát hiện một thí sinh là học sinh được tăng 20,5 điểm sau phúc khảo, Sở GD-ĐT Tây Ninh tiếp tục phát hiện một thí sinh có bài trắc nghiệm từ 0 điểm tăng lên đến 21,15 điểm.
Bình luận 0

Sở GD-ĐT Tây Ninh cho biết, ở Tây Ninh còn có một thí sinh có bài thi trắc nghiệm từ 0 điểm được tăng lên đến 21,25 điểm.

Trước đó, thí sinh L.Q.K, học sinh trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, tỉnh Tây Ninh. K. là một trong những thí sinh có điểm tăng “đột biến” sau phúc khảo từ 3 điểm 0 lần lượt ở các môn Hóa- Lý- Sinh lên thành 5,75- 8,5-6,25. Tổng điểm sau phúc khảo của em 20,5 điểm.

Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, theo báo cáo của Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm Hội đồng thi Sở GDĐT tỉnh Tây Ninh, việc chấm phúc khảo đã được thực hiện theo đúng quy trình phúc khảo của Bộ GDĐT: Ban Phúc khảo đã rút bài thi của thí sinh, đối chiếu với biên bản thu bài thi, sơ đồ phát đề thi và dữ liệu ảnh quét của thí sinh để kiểm tra tính chính xác, xác định rõ nguyên nhân rồi tiến hành chấm phúc khảo.

Sau khi chấm phúc khảo, 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh thuộc Hội đồng thi Sở GĐĐT tỉnh Tây Ninh đã được trả về kết quả thực.

“Nguyên nhân của việc 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 được phát hiện là do thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án’, ông Hồng cho hay.

Ông Sái Công Hồng cũng cho biết, việc 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh bị điểm 0 là hiện tượng cá biệt, chỉ xảy ra ở Hội đồng thi Sở GĐĐT tỉnh Tây Ninh.

Được biết, trong số 62 bài trắc nghiệm, 58 bài bị điểm 0 và tăng điểm mạnh sau phúc khảo, nhiều bài tăng 5-8,75.

Sở GD-ĐT Tây Ninh cho biết sau khi kết quả kỳ thi THPT quốc gia được công bố, địa phương này có 34 trường hợp bị điểm 0 một cách không bình thường. Cụ thể ở môn thi trắc nghiệm, gồm Toán 13 bài, Tiếng Anh 9 bài; tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên 4 bài và Khoa học xã hội 8 bài.

Được biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trường ĐH Công nghệ Đồng Nai là đơn vị phụ trách chấm thi trắc nghiệm cho Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh.

Một học sinh giỏi quốc gia phúc khảo tăng 20.5 điểm, sau khi nhận toàn điểm 0

Đó là thí sinh sinh Lê Quang Kỳ, học sinh trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, tỉnh Tây Ninh. Kỳ là một trong những thí sinh có...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem