Chủ đề nóng

Sau Tết, ít công nhân "nhảy việc"

Bạch Dương Thứ năm, ngày 02/02/2023 18:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp báo chiều 2/2, Sở Lao động Thương binh Xã hội TP.HCM cho biết, tỷ lệ người lao động đi làm sau Tết Nguyên đán đạt hơn 98%, ít có tình trạng công nhân "nhảy việc".
Bình luận 0
Sau Tết, ít công nhân "nhảy việc" - Ảnh 1.

TP.HCM tổ chức nhiều sàn giao dịch việc làm để kết nối cung cầu lao động. Ảnh: P.V

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội TP.HCM cho biết, tính đến hết ngày 1/2, tỷ lệ người lao động đi làm đạt hơn 98%. Một trong những điều đặc biệt sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay là tình trạng công nhân "nhảy việc" không phổ biến như nhiều năm trước. Ngay tại các doanh nghiệp dệt may, da giày cuối năm 2022 có khó khăn về đơn hàng, phải cho công nhân nghỉ sớm, nhưng sau Tết có đơn hàng mới, công nhân vẫn trở lại làm việc đông đủ.

Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM, ngay trong quý I, có 499 doanh nghiệp tại TP cần tuyển thêm 14.300 lao động gồm may mặc, da giày tuyển 5.000 vị trí; điện - điện tử tuyển 2.200 vị trí; hóa nhựa tuyển 800 vị trí; lĩnh vực bán buôn cần tuyển thêm hơn 1.000 vị trí.

Để đáp ứng nhu cầu này, ngay từ đầu tháng 2, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM sẽ tổ chức nhiều phiên, sàn giao dịch việc làm để doanh nghiệp và người lao động gặp gỡ, trao đổi, giải quyết nhu cầu việc làm, đặc biệt cho đối tượng là bộ đội xuất ngũ. 

Cùng với đó, trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình tiếp sức người lao động tại các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bến Tre, Long An, Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, tạo nguồn cung ứng lao động cho các doanh nghiệp tại TP.

"Ngay chiều mai, trên địa bàn TP.Thủ Đức sẽ tổ chức sàn lao động với khoảng gần 500 bộ đội xuất ngũ tham gia. Chúng tôi sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm lớn chung cho toàn thành phố", ông Lâm cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem