Chủ đề nóng

Liên đoàn Lao động TP.HCM gặp mặt công nhân đón Tết xa nhà ngày đi làm đầu năm

Mỹ Quỳnh Thứ sáu, ngày 27/01/2023 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều công nhân không có điều kiện về quê đón tết được Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức bữa cơm thân mật để cùng chia sẻ niềm vui trong ngày đi làm đầu năm mới.
Bình luận 0

Ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết Quý Mão), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM phối hợp với Công đoàn các Khu chế xuất - Công nghiệp thành phố tổ chức Chương trình họp mặt công nhân không có điều kiện về quê đón Tết Quý Mão năm 2023 tại Khu lưu trú Hiệp Phước (KCN Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Liên đoàn Lao động TP.HCM gặp mặt công nhân đón Tết xa nhà ngày đi làm đầu năm - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM (áo xanh) tặng quà cho công nhân không có điều kiện về quê đón Tết. Ảnh: H.Đ

Theo ban tổ chức, năm mới là thời khắc mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho tất cả mọi người, là dịp để tất cả tạm gác lại công việc để trở về sum họp cùng gia đình. Tuy nhiên, không ít những gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón tết phải ở lại thành phố.

Chính vì lẽ đó, cùng với nhiều hoạt động chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho công nhân lao động, LĐLĐ TP.HCM tổ chức chương trình họp mặt công nhân lao động khu nhà trọ có đông công nhân lao động ở lại không về quê vui xuân Quý Mão - 2023.

Liên đoàn Lao động TP.HCM gặp mặt công nhân đón Tết xa nhà ngày đi làm đầu năm - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM chúc mừng năm mới đoàn viên công đoàn ngày đầu đi làm trở lại. Ảnh: H,Đ

Dịp này, 262 công nhân và 87 người con được thưởng thức văn nghệ, chúc Tết, tặng quà và dùng cơm thân mật vào đầu năm mới.

Có mặt tại chương trình họp mặt đầu năm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM Lê Thị Kim Thúy đã động viên, gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể đoàn viên công đoàn. Bà Thúy hy vọng rằng, trong năm 2023, tất cả mọi người sẽ nỗ lực, cố gắng hơn nữa để đạt thành tích cao trong công việc.

Liên đoàn Lao động TP.HCM gặp mặt công nhân đón Tết xa nhà ngày đi làm đầu năm - Ảnh 3.

Bà Vũ Thế Vân, Chủ tịch Công đoàn các KCX-CN TP HCM, tặng quà cho công nhân trong chương trình họp mặt

Liên đoàn Lao động TP.HCM gặp mặt công nhân đón Tết xa nhà ngày đi làm đầu năm - Ảnh 4.

Bữa cơm ấm áp đầu năm của công nhân xa quê. Ảnh: H.Đ

Đáp lại tình cảm của lãnh đạo LĐLĐ TP, anh Bạch Xuân Hiếu, công nhân Công ty CP Cảng Tân Cảng Hiệp Phước chia sẻ, vì hoàn cảnh khó khăn, anh và nhiều công nhân không có điều kiện về quê đón Tết.  Nhận được sự quan tâm của LĐLĐ thông qua chương trình họp mặt, bản thân anh Hiếu và nhiều anh chị em công nhân khó khăn cảm thấy rất ấm áp, hạnh phúc vào đầu năm mới. 

"Chúng tôi sẽ làm việc hiệu quả để phát triển doanh nghiệp và phát triển thành phố"- anh Hiếu bày tỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem