Sâu tre
-
Trong một chuyến công tác qua các bản làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, dọc theo dãy Trường Sơn, tôi có dịp làm quen với Hồ Xuân Chí, 34 tuổi, người Tà Ôi tại thôn A Roi, xã A Ngo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chí cho biết, loài sâu tre chỉ có trong mùa nhất định...
-
Sinh vật bí ẩn gì đang ẩn nấp bên trong các thân cây tre và măng này?
-
Ở thời điểm hiện tại sâu tre được bán với giá 500-600.000 đồng/kg, thậm chí sau khi chế biến có thể lên tới cả triệu bạc mỗi kg; vì thế sâu tre thực sự là món ăn không rẻ nhưng rất đáng để thử một lần trong đời.
-
Nền ẩm thực Việt Nam có không ít món ăn kinh hãi từ sâu bọ khiến thực khách nhìn lần đầu đã thấy nổi da gà. Thế nhưng nếu dám thử, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận chúng có mùi vị vô cùng thơm ngon.
-
Du khách có dịp đến vùng cao Tây Bắc, đặc biệt là tỉnh Sơn La thì đừng bỏ qua những món ăn đặc sản thần thánh như: Canh bon nấu với da trâu da bò, món măng chua xào trứng của dân tộc Mường, Bọ xít rang nước măng chua, ruột lợn non nướng... các món ăn đặc sản rất dã này được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong các tour du lịch dài ngày ở nởi rẻo cao Tây Bắc.
-
Những con ấu trùng to bằng ngón tay cái người lớn sống trong thân cây măng nứa lâu nay là món ăn của nhiều người ở vùng cao Nghệ An. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm để thử món ăn có phần “kinh dị” này.
-
Nếu ai yếu bóng vía nhìn thấy sâu tre ngoe nguẩy thì thật là hãi hùng. Nhưng sâu tre khi chế biến lại trở thành món ngon vào hàng đặc sản Tây Bắc.
-
Những con sâu tre (sâu măng) màu trắng muốt, dài bằng hai đốt ngón tay bò lúc nhúc được đem chiên giòn tan cùng lá chanh đang là món ăn khoái khẩu của người Hà Nội, dù giá lên đến nửa triệu đồng/kg.