Chủ đề nóng

Sau vụ cô giáo đánh trẻ, HN sẽ thanh tra đột xuất trường mầm non

Diệu Thu Thứ năm, ngày 09/02/2017 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngay trong tuần này, Sở đã lên kế hoạch kiểm tra, rà soát các cơ sở mầm non trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0

Bé trai bị giáo viên thúc đầu gối vào bụng

Sau khi một giáo viên trường mầm non Sen Vàng (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cầm dép đánh vào đầu, tát, chửi mắng bé trai, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các đơn vị liên quan đã nhanh chóng vào cuộc để xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm.

Về công tác quản lý các cơ sở mầm non trên địa bàn Thủ đô, bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Phòng Giáo dục mầm non (Sở GD-ĐT Hà Nội) khẳng định, sau vụ việc xảy ra tại nhóm lớp Sen Vàng, đơn vị sẽ rút kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp bảo đảm việc giáo dục, chăm sóc trẻ một cách tốt nhất.

Trao đổi với phóng viên ngày 9/2, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD-ĐT cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản báo cáo kết quả xử lý vụ việc. Theo đó, hai cô giáo đánh trẻ đã tự nguyện nghỉ việc và trường xin giải thể. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng để xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Sau sự việc này, Bộ GD-ĐT yêu cầu ngành giáo dục bồi dưỡng đạo đức cho các nhà giáo, giáo dục tư tưởng để các giáo viên hạn chế tối đa các hành vi vi phạm trong quá trình giảng dạy, chăm sóc trẻ.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng sẽ thanh tra đột xuất các cơ sở mầm non trên địa bàn. Mặt khác, Sở sẽ chỉ đạo rút kinh nghiệm trong công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip khoảng 2 phút gây bức xúc cho nhiều người xem về cảnh một giáo viên trường mầm non Sen Vàng (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cầm dép đánh vào đầu, tát, chửi mắng bé trai khiến bé khóc khản tiếng.

Một hình ảnh khác, trong clip ghi cảnh giáo viên xịt nước lạnh, vệ sinh cho một học sinh với vẻ lạnh lùng, thờ ơ, không quan tâm tới việc trẻ bị lạnh.

Clip khiến cư dân mạng, các bậc phụ huynh bất bình, sôi sục, phẫn nộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem