Chủ đề nóng

Say đắm ngắm hình ảnh đậm chất làng quê tràn về “phố nhà giàu” ở Sài Gòn

Đông Thịnh Chủ nhật, ngày 19/01/2020 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đường hoa “khu nhà giàu” ở Sài Gòn trong dịp Tết Canh Tý 2020 mang chủ đề “Rước lộc đồng hoa” với những biểu tượng lúa chín, cánh đồng hoa và chuột tài lộc.
Bình luận 0

Nhiều năm qua, đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) là nơi thu hút đông đảo khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm vào dịp Tết. Đường hoa Phú Mỹ Hưng dịp Tết Canh Tý 2020 với chủ đề “Rước lộc đồng hoa” với những biểu tượng lúa chín, cánh đồng hoa và chuột tài lộc.

Đường hoa Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý được tổ chức tại khuôn viên rộng đến 7ha, chia làm 4 khu vực chính: là Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân và Góp Xuân.

Người dân có thể tham quan đường hoa xuân dài khoảng 700m trên tuyến đường Tôn Dật Tiên uốn quanh hồ Bán Nguyệt. Chủ thể chính được trưng bày trong hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay là hoa và lộc.

Đáng chú ý là chú chuột tài lộc được đan tỉ mỉ bằng tre có chiều cao hơn 6 m, đặt trước cổng chào của đường hoa.

Những cánh đồng hoa được bố trí trải dọc cung đường hồ Bán Nguyệt.

Cây rơm và những hình ảnh đậm chất làng quê Việt Nam cũng được tái hiện tại hội hoa xuân ở “khu nhà giàu”. Nhiều người thích thú chụp ảnh bên những cây rơm ở ngay Sài Gòn trong những ngày giáp Tết.

Hình ảnh con trâu trên lưng chở linh vật năm Canh Tý 2020 trên cánh đồng lúa khiến nhiều người thích thú. “Lúc ở quê, tôi thường cùng đám bạn đi chăn trâu trên đồng. Giờ nhìn hình ảnh này ở Sài Gòn bao nhiêu ký ức tuổi thơ lại ùa về, lòng cảm thấy xốn xang muốn được về nhà ngay. Năm nay tôi sẽ về nhà vào ngày 29 tháng Chạp để sum họp cùng gia đình”, anh Nguyễn Tiên (quê Quảng Ngãi) chia sẻ.

Những chiếc thuyền chở hoa và trái cây cùng với bánh xe nước cũng được tái hiện tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng.

Nhiều em nhỏ thích thú trải nghiệm cầu khỉ.

Những chú chuột được tạo hình ngộ nghĩnh thu hút các bạn trẻ chụp ảnh.

Nhiều gia đình đưa con em đi tham quan hội hoa xuân và ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Các cô gái cũng tranh thủ đến hội hoa xuân để tham quan, chụp ảnh. Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23/1 (23 - 29/12 Âm lịch). Các hạng mục Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết ngày mùng 5 Tết (29/1 Dương lịch).

Đường hoa Tết “đặc biệt” trong bệnh viện ở Sài Gòn: “Má ngồi đây, con chụp ảnh cho má nghen”

Được con trai dẫn đi dạo trên đường hoa “đặc biệt” trong bệnh viện ở Sài Gòn, cụ bà tỏ ra thích thú vì đường...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem