Chủ đề nóng

SCTV lên tiếng về vụ ngừng truyền hình cáp Analog ở Hà Nội

Thứ tư, ngày 25/06/2014 17:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 25.6, một lãnh đạo của Công ty Truyền hình cáp SaigonTourist tại Hà Nội (SCTV Hà Nội) khẳng định sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng sau khi đơn vị này dừng truyền dẫn tín hiệu truyền hình cáp Analog trên mạng viễn thông Hà Nội.
Bình luận 0

Ảnh chỉ có tính minh họa.

Trước đó, Vietnam+ đã đưa thông tin về việc SCTV sai phạm khi cung cấp truyền hình cáp Analog tại quận Hoàng Mai, Hà Đông và huyện Thanh Oai (Hà Nội).

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã quyết định phạt hành chính với SCTV và yêu cầu đơn vị này ngừng cung cấp Analog tại Hà Nội kể từ 1.8.

Đại diện của SCTV Hà Nội cho biết: Ở ba quận, huyện nói trên, có gần 20.000 TV của khách hàng đang sử dụng dịch vụ truyền hình Analog. Tại thời điểm làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (vào tháng 5.2014), SCTV đã ngừng phát triển thuê bao mới và chuẩn bị nguồn lực chuyển sang kỹ thuật số.

Để phục vụ cho việc chuyển đổi, SCTV đã chuẩn bị 20.000 đầu kỹ thuật số. Trong quá trình chuyển đổi từ dịch vụ Analog lên dịch vụ truyền hình số, khách hàng sẽ được trang bị miễn phí toàn bộ đầu thu kỹ thuật số. Theo kế hoạch, SCTV sẽ chi khoảng gần 26 tỷ đồng cho đợt chuyển đổi này.

Cho đến thời điểm hiện tại, SCTV Hà Nội đã thực hiện xong việc chuyển đổi cho hơn 90% số lượng TV.

Từ ngày 1.7 tới, SCTV cũng sẽ miễn phí đầu thu không giới hạn cho khách hàng ở Hà Nội có nhu cầu. Giá cước được áp dụng cho TV thứ nhất là 80.000 đồng/tháng (148 kênh, trong đó có 30 kênh HD), từ TV thứ 2, 3 sẽ áp dụng 49.000 đồng/thuê bao (gói HD) và 22.000 đồng/thuê bao (gói SD với 118 kênh).
(Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem