Chủ đề nóng

Sẽ đề nghị điều chỉnh giờ học, giờ làm việc

Thứ ba, ngày 18/10/2011 06:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tại cuộc họp tìm giải pháp chống ùn tắc giao thông ở Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, bộ đề nghị Chính phủ cho phép điều chỉnh giờ làm việc và giờ học.
Bình luận 0

Chiều 17.10, Bộ GTVT và UBND TP.Hà Nội có cuộc họp tìm giải pháp chống ùn tắc giao thông. Ông Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Sở GTVT cho biết, hiện năng lực vận chuyển của xe buýt Hà Nội là hơn 1,1 triệu lượt hành khách/ngày. Tuy nhiên, xe buýt mới đáp ứng khoảng 10% đi lại của nhân dân.

Ông Hùng đề nghị cần điều chỉnh giờ hoạt động các dịch vụ thương mại sau 9 giờ sáng để giảm lưu lượng người đi lại.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, bộ đề nghị Chính phủ cho phép điều chỉnh giờ làm việc và giờ học. Giờ của cơ quan T.Ư có thể từ 8 giờ 30 đến 18 giờ.

Ngoài ra, Bộ trưởng cho rằng, những tuyến đường trọng điểm hiện nay phải cấm taxi, tăng cặp đường một chiều để phương tiện luân chuyển tốt hơn; xây dựng nhanh các cầu vượt qua điểm giao cắt, hạn chế phương tiện cá nhân; không dùng lòng đường làm nơi đỗ xe...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem