Chủ đề nóng

Sẽ thành lập Quỹ bảo hiểm cà phê

Chủ nhật, ngày 31/10/2010 08:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) – Quỹ này sẽ dùng để bảo hiểm những rủi ro cho doanh nghiệp, nông dân trong ngành cà phê và kinh phí được huy động từ sự đóng góp của các doanh nghiệp trong ngành.
Bình luận 0

Theo ông Đoàn Xuân Hòa - Cục phó Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ NN&PTNT), trong Dự thảo Chiến lược phát triển cà phê bền vững mà Cục đang trình lên Bộ trưởng phê duyệt có đề xuất việc thành lập Quỹ Bảo hiểm ngành cà phê từ năm 2011.

Ông Hòa giải thích tại Hội nghị tổng kết ngành cà phê niên vụ 2009 - 2010 và phương hướng công tác vụ cà phê 2010 - 2011 tổ chức tại TP.HCM ngày 29-10:

"Theo cơ chế kinh tế thị trường, nhà nước không thể hỗ trợ lãi suất để các doanh nghiệp vay vốn thu mua tạm trữ, giải quyết khó khăn cho toàn ngành như thời gian vừa qua nữa nên việc thành lập quỹ bảo hiểm này là để ngành tự cứu ngành, để khi có rủi ro sẽ có ngay nguồn vốn giải quyết nhanh, không để lỡ mất thời cơ kinh doanh".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem