Chủ đề nóng

Sếp Phạm Thanh Hưng "thách đố" ứng viên làm điều hiếm thấy trên sóng quốc gia

Oanh Oanh Thứ hai, ngày 23/12/2019 18:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Màn giao lưu hài hước trong tập 15 "Cơ hội cho ai" mang đến tình huống thú vị cho khán giả.
Bình luận 0

MC Lại Văn Sâm thích thú trước màn "chạm trán" giữa hai ứng viên tiềm năng: Thu Thủy và Xuân Phong

“Cơ hội cho ai - Whose Chance?” đã đi qua hành trình 14 tập, trao cơ hội cho rất nhiều ứng viên tiềm năng. Trong tập 15, tiếp tục sẽ có thêm nhiều màn thương lượng đầy kịch tính và thuyết phục của các ứng viên để nhận lấy cơ hội từ các Sếp.

Hai ứng viên bắt đầu tập 15 của “Cơ hội cho ai - Whose Chance?” là Nguyễn Thị Thu Thủy - 32 tuổi, Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Thương mại và Lê Xuân Phong - 30 tuổi, cử nhân ngành Thương mại, Trường Đại học RMIT.

Xuân Phong cũng cho biết anh được bố huấn luyện theo phong cách bộ đội và theo học nhiều môn võ

Trong khi Thu Thủy có kinh nghiệm ở lĩnh vực thu mua, quản lý hàng, có 9 năm làm công việc mua hàng cho các doanh nghiệp có vốn nước ngoài và tập đoàn đa quốc gia thì Xuân Phong lại là “chiến binh đại bàng” trong vấn đề “săn đầu người”, rất giỏi trong vấn đề bắt ứng viên từ công ty này sang công ty khác để đem về doanh thu cho công ty.

Trong màn tương tác mở đầu, sếp Hưng hào hứng nhận xét: "Tôi thấy bước đi của bạn Phong, cách bạn ấy chào cúi gập người góc nghiêng rất dứt khoát, không biết bạn có học võ không?". Quá bất ngờ trước sự tinh tế của sếp Hưng, ứng viên đáp: "Dạ em có học khá nhiều võ". Tiếp đó, sếp Hưng tiếp tục dò hỏi: "Em có đi bộ đội không?" và nhận được câu trả lời cũng bất ngờ không kém: "Em không đi bộ đội nhưngbố em đi bộ đội nên huấn luyện em theo phong cách bộ đội ạ".

Sếp Phạm Thanh Hưng luôn mang đến cho chương trình màu sắc mới mẻ với cách giao lưu tương tác cùng ứng viên hài hước

Sau khi được khen ngợi "điều lệnh, điều lệ rất là rõ ràng", Xuân Phong tiết lộ anh biết võ Judo, Aikido, Vovinam và võ cổ truyền. Tuy nhiên khi bị sếp Hưng trêu chọc và thách đố: "Biết sếp Tiến không? Có đấu thử không?", ứng viên vội vàng từ chối "Dạ thôi ạ" khiến cả trường quay bật cười.

Sau màn giao lưu vui vẻ, Xuân Phong có tuyên bố chắc chắn về việc “săn đầu người” khiến sếp Lưu Nga đặt anh vào tình huống phải làm thế nào để cả 2 ứng viên của “Cơ hội cho ai” đều sẽ về công ty. Ngay lập tức, Xuân Phong đã có câu trả lời khá hài hước khi cho biết: “Chị chọn em, sau chương trình em lấy thông tin liên lạc của bạn kế bên để đưa cho chị”.

Sếp Gabor Fluit rất tâm huyết với từng thí sinh

Về phía Sếp Gabor Fluit, anh có thắc mắc về con số 70% tỉ lệ giữ chân khách hàng của Xuân Phong, liệu con số này có quá thấp? Trước những hoài nghi của Sếp Gabor, ứng viên Xuân Phong chia sẻ, con số 70% này không phải là việc khách hàng rời đi mà tiếp tục giao công việc cho mình, 30% còn lại tạm thời đã hoàn thành xong việc tuyển dụng, chưa có nhu cầu mới nhưng vẫn giữ được mối liên hệ để trong tương lai khi cần có thể liên lạc.

Trong quá trình làm việc, chưa có khách hàng nào của Xuân Phong thông báo ứng viên nghỉ việc sau 6 tháng. Anh cũng cho biết nếu sau 2 tháng ứng viên nghỉ việc với bất kỳ lý do nào đều sẽ được tuyển lại miễn phí 1 lần.

Sếp Nam Tiến đạo mạo trên "ghế nóng"

Sếp Tuấn Anh thẳng thắn rằng Xuân Phong có cách nói chuyện cuốn hút nhưng nhảy việc hơi nhiều. Tuy nhiên Sếp Thanh Hưng lại hài hước cho rằng nhảy việc là để qua công ty mới, kết bạn với đồng nghiệp mới sau đó “săn” người đó rồi giới thiệu qua công ty khác.

Về phía Thu Thủy, vì làm việc ở ngành nghề có phần “kén” ở các doanh nghiệp Việt Nam là nhân viên thu mua, chính vì vậy các Sếp có nhiều phân vân về ứng viên này. Ngay cả kinh nghiệm làm việc của Thu Thủy chủ yếu cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Sau vòng đầu tiên, kết quả ứng viên Nguyễn Thị Thu Thủy nhận được 4/7 điểm bình chọn, ứng viên Lê Xuân Phong dù mang đến không khí vui vẻ nhưng vẫn bị loại nuối tiếc với con số sát sao 3/7 điểm bình chọn.

Bước sang vòng “Chinh Phục”, tình huống được chương trình đưa đến cho Thu Thuỷ là: Nhà cung ứng đòi tăng giá lên 10%, và đưa ra lời đề nghị hấp dẫn sẽ chiết khấu cho nhân viên thu mua 1% trên 1 đơn hàng tiền tỉ. Liệu nếu bị đặt trong tình huống này, Thu Thuỷ sẽ xử lý ra sao với lời đề nghị từ nhà cung ứng. Và quy trình xem xét làm việc với nhà cung ứng mới như thế nào?

Theo ứng viên Thu Thủy, đây là tình huống rất hay gặp trong các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có liên quan đến mua bán. Bản thân cô cũng đã từng lâm vào hoàn cảnh này và đã từ chối lời đề nghị:“Ở tầm nhìn ngắn hạn, nếu đặt lợi ích cá nhân lên trên quyền lợi của công ty thì không được. Chúng ta phải tối thiểu hoá chi phí, cung cấp đúng hàng hóa, đúng chất lượng, dịch vụ. Nếu vì việc như vậy mà khiến công ty giảm lợi nhuận, giảm cạnh tranh, tôi sẽ không làm”.

Về việc quy trình làm việc với nhà cung ứng mới, Thu Thủy cho rằng phải thật chặt chẽ, đầu tiên là bước đấu giá cực kì quan trọng, lựa chọn các nhà cung ứng phân tích giá để xem mức giá đưa ra đã hợp lý hay chưa. Dĩ nhiên cả doanh nghiệp và nhà cung ứng phải hợp tác đôi bên cùng có lợi để có thể dung hoà lợi ích hai bên. Trong trường hợp tăng giá thì nên kiểm tra điểm tăng đã hợp lý hay chưa, sau đó nghiên cứu để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Trước câu hỏi của Sếp Thanh Hưng về việc nghiêng về hình thức làm việc nào trong 2 hình thức là cùng nhau có lợi và thay đổi để tạo sự cạnh tranh. Thu Thuỷ cho biết: “Thứ nhất nếu không có thay đổi thì chúng ta sẽ chết, sẽ bật khỏi đường ray trong chuỗi cung ứng toàn cầu nên chắc chắn phải thay đổi. Thứ hai việc thay đổi cũng có mức độ, nên phân loại nhà cung cấp”.

"Bóng hồng" của Cơ hội cho ai - sếp Lưu Nga

Tuy nhiên Sếp Lưu Nga lại không thích việc thay đổi quá nhiều nhà cung cấp. Chị cảm thấy ứng viên Thu Thủy có kinh nghiệm làm việc cho người phương Tây nhiều hơn. Trước những hoài nghi của Sếp Lưu Nga, Thu Thủy cho biết việc thay đổi cũng tùy từng loại mặt hàng. Ví dụ những cái liên quan đến công nghệ thay đổi là điều bắt buộc. Về lĩnh vực may mặc, sự thay đổi cần có nhưng không phải quá nhiều, nếu thay đổi nhiều sẽ dẫn đến sự xáo trộn, không ổn định. Có nên thay đổi nhưng theo chiến lược, từng bước một.

Sếp Lưu Nga đưa ra thêm một thử thách cho ứng viên Thu Thủy khi hỏi cô rằng có dám chắc trong cuộc đời đảm nhận vị trí công việc thu mua chưa bao giờ nhận hoa hồng từ các nhà cung cấp. Thu Thủy không cần suy nghĩ nhiều mà trả lời ngay rằng cô chưa bao giờ và sẽ không bao giờ làm điều đó. Nguyên nhân lý giải cho sự chính trực được Thu Thủy đưa ra là một phần do tính cách, sự thẳng thắn, cô không muốn bị chi phối quá nhiều bởi những điều bên ngoài. Nếu mình nhận tiền, lúc nào cũng sống trong sự lo sợ sẽ bị uy hiếp, dính vào lao lý, bị xấu mặt, vỡ lở ra tất cả mọi người đều biết thì đi xin việc sẽ chẳng ai nhận và chẳng dạy được con cái.

Sau thời gian suy nghĩ kĩ lưỡng, 3/6 sếp đã bật đèn xanh cho Thu Thuỷ bao gồm: Sếp Thanh Hưng, Sếp Lưu Nga và Sếp Mạnh Hùng

Bước vào vòng “Cơ hội cho ai”, Sếp Mạnh Hùng đưa ra đề xuất vị trí Trợ lý kinh doanh với mức lương 18 triệu, Sếp Lưu Nga đề xuất vị trí Trợ lý Giám đốc mua hàng với mức lương 25 triệu và Sếp Thanh Hưng offer vị trí Nhân viên cung ứng, mức lương 21 triệu. Mức lương kỳ vọng của ứng viên Thu Thuỷ đưa ra ban đầu là 15 triệu đồng.

Sau khi cả 3 Sếp đều đưa ra mức lương đáp ứng được kỳ vọng của ứng viên, Thu Thuỷ bắt buộc chỉ được lựa chọn 1. Nữ ứng viên 32 tuổi đã từ chối Sếp Mạnh Hùng vì cảm thấy chưa phù hợp với ngành hàng mỹ phẩm. Sau khi tham khảo ý kiến của mẹ tại trường quay, mẹ để cho con gái tự lựa chọn. Cuối cùng, Thu Thuỷ quyết định chọn lĩnh vực may mặc và đầu quân cho Sếp Lưu Nga với mức lương 25 triệu ở vị trí Trợ lý Giám đốc mua hàng.

Sau màn thương lượng thành công của ứng viên Thu Thủy và Sếp Lưu Nga, chương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance?” tiếp tục với cặp ứng viên mới. Hai ứng viên được gọi tên là Trần Mỹ Duyên - 26 tuổi, Cử nhân ngành Tài chính - Marketing, Đại học Tài chính - Marketing, Tp.HCM và Trần Thị Phương Thảo, 25 tuổi, Cử nhân Quản trị Marketing, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Tp.HCM.

Mỹ Duyên có 5 năm làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như: Bất động sản, thời trang, trang sức, làm đẹp, hiện tại đang đảm nhận vị trí Marketing Leader cho một thương hiệu thẩm mỹ cao cấp tại Tp.HCM. Trong khi đó Phương Thảo hiện tại đang làm Marketing Leader cho một công ty Start Up nhỏ ở Tp.HCM. Trong quá trình làm việc, Thảo từng đưa một thương hiệu Start-Up từ chưa có tên tuổi đạt được Top 5 Google bằng lượng tìm kiếm tự nhiên không chi tiền quảng cáo.

Kết quả, ứng viên Phương Thảo có số phiếu áp đảo với 6/7 điểm bình chọn, trong khi đó ứng viên Mỹ Duyên chỉ có 1/7 điểm bình chọn. Qua đó, Phương Thảo bước tiếp vào vòng thứ 2 “Chinh Phục” để đến gần hơn với các cơ hội của các Sếp.

Liệu Phương Thảo sẽ khẳng định bản thân với các Sếp như thế nào và những offer “khủng” nào sẽ được đưa ra? Cùng với Thảo thì các ứng viên mới đầy tiềm năng nào sẽ xuất hiện? Tất cả sẽ có trong tập 16 – tập cuối của mùa 1 chương trình “Cơ hội cho ai - Whose Chance?” lên sóng vào lúc 11h trưa thứ 7 ngày 28/12 trên kênh VTV3.

Căn hộ 5 sao cao cấp của Shark Hưng và vợ Á hậu kém 16 tuổi

Căn hộ của vợ chồng Shark Hưng khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên vì phong cách thiết kế và các tiện ích 5 sao cực kỳ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem