Chủ đề nóng

server

 • 10.000 khách hàng của VNPT lộ thông tin vì lỗ hổng bảo mật

  10.000 khách hàng của VNPT lộ thông tin vì lỗ hổng bảo mật

  Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) chiều nay (27.3), đã chính thức lên tiếng về vụ 10.000 khách hàng của VNPT (Tập đoàn bưu chính viễn thông) bị lộ thông tin sau khi tập đoàn này có văn bản trả lời Cục.
 • Malaysias Airlines dính lỗi “không tìm thấy máy bay”

  Malaysias Airlines dính lỗi “không tìm thấy máy bay”

  Ngày 26/1, một nhóm tin tặc tự xưng là “Biệt đội Thằn lằn – Vương quốc Ảo Chính thức” đã tấn công trang web chính thức của hãng hàng không Malaysia Airlines và hiển thị dòng chữ “404 – Không tìm thấy máy bay” trên trang chủ.
 • Tỉnh táo với thông tin “đen” trên mạng

  Tỉnh táo với thông tin “đen” trên mạng

  Thời gian qua, những thông tin “đen” với nội dung nói xấu, xuyên tạc các vị lãnh đạo lây lan trên mạng với tốc độ rất nhanh. Những thông tin này thường bắt nguồn từ những trang mạng có nguồn gốc nước ngoài, không có kiểm chứng nhưng lại gây ra những mối quan ngại rất lớn trong dư luận. Vậy phải ứng xử ra sao với những thông tin loại này?
 • Hơn 10.000 người đã bị nghe lén điện thoại như thế nào?

  Hơn 10.000 người đã bị nghe lén điện thoại như thế nào?

  CQĐT Công an TP.Hà Nội ngày 7.1 đã kết thúc điều tra vụ án nghe lén điện thoại, chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND TP truy tố 7 bị can về tội danh “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng  Internet”. Đây là vụ án từng gây sự chú ý đặc biệt của dư luận.
 • Hàng chục trang web Việt Nam bị hacker Malaysia tấn công

  Hàng chục trang web Việt Nam bị hacker Malaysia tấn công

  Sau khi lần lượt 2 trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia và Việt Nam lần lượt bị hacker tấn công, đến lượt hàng loạt trang web của Việt Nam bị một nhóm hacker đến từ Malaysia tấn công và thay đổi giao diện.
 • Nhóm hacker Sinh Tử Lệnh tấn công VCCorp nguy hiểm cỡ nào?

  Nhóm hacker Sinh Tử Lệnh tấn công VCCorp nguy hiểm cỡ nào?

  Sinh Tử Lệnh, tên của một nhóm hacker được giới bảo mật tại Việt Nam bàn tán sôi nổi từ những năm 2010, 2011. Mới đây nhất, nhóm hacker này cũng được cho là nhóm khả nghi nhất đã tấn công vào trung tâm dữ liệu của công ty VCCorp, làm tê liệt nhiều tờ báo điện tử, gây thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng. Vậy nhóm này nguy hiểm ra sao?
 • Khởi tố 4 bị can vụ hơn 14.000 thuê bao di động bị nghe lén

  Khởi tố 4 bị can vụ hơn 14.000 thuê bao di động bị nghe lén

  Nguồn tin từ VKSND TP Hà Nội cho Dân Việt biết, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định của cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án cung cấp phần mềm Ptracker xảy ra tại Công ty TNHH Công nghệ Việt Hồng.
 • Lạc vào “mê cung trung tâm đầu não" của Google

  Lạc vào “mê cung trung tâm đầu não" của Google

  Dân Việt - Hãng Google hiếm khi tiết lộ hình ảnh bên trong các trung tâm dữ liệu trên toàn cầu, nơi chứa hàng loạt máy server - được coi là “trung tâm đầu não” của “cỗ máy tìm kiếm”.
 • LG ra mắt dịch vụ điện toán đám mây

  LG ra mắt dịch vụ điện toán đám mây

  Dân Việt - Sau iCloud của Apple, Scloud của Samsung, đến lượt LG tham gia cuộc đua điện toán đám mây, ra mắt dịch vụ LG Cloud từ ngày 1.5, cho phép người sử dụng đưa dữ liệu lên server để tải về thiết bị của mình.
 • Hacker công bố hàng loạt lỗ hổng của BKAV

  Hacker công bố hàng loạt lỗ hổng của BKAV

  Công ty an ninh mạng BKAV lại đón nhận một tin không vui khi một nhóm tin tặc công bố 8 lỗi bảo mật trong hệ thống website của công ty này, đồng thời yêu cầu BKAV phải “cư xử đẹp” hơn.