Chủ đề nóng

Shark Tank mùa 5 chính thức khởi động

Bạch Dương Thứ năm, ngày 19/05/2022 11:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ vừa chính thức khởi động mùa 5 tại TP.HCM với sự đồng hành của nhiều đối tác chiến lược tầm cỡ và tâm huyết với khởi nghiệp Việt.
Bình luận 0
Shark Tank mùa 5 chính thức khởi động - Ảnh 1.

Các đối tác chiến lược của Shark Tank mùa 5. Ảnh: P.V

Trải qua 4 mùa Shark Tank Việt Nam kể từ năm 2017, con số 1.200 hồ sơ đăng ký tham dự của mùa 4 từ các startup – được xem là con số lớn nhất trong tất cả các mùa. 

Không chỉ có các startup trên lãnh thổ Việt Nam đăng ký tham dự, Shark Tank mùa 4 còn thu hút sự tham gia các kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, bên cạnh đó còn có các startup là người nước ngoài (quốc tịch Úc, Mỹ…) khởi nghiệp tại Việt Nam.

Tổng kết mùa 4, các Shark đã chỉ ra nhiều bài học và đưa ra nhiều lời khuyên quý giá cho các nhà khởi nghiệp có ý định gọi vốn trên Shark Tank mùa 5. Dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Shark Tank Việt Nam mùa 4 vẫn ghi nhận có 4 thương vụ ký kết hợp đồng đầu tư và nhận giải ngân từ các nhà đầu tư của chương trình gồm: Coolmate, Vua Cua, AnHome và Blusaigon.

Mặc dù khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song năm 2021 vừa qua, nền kinh tế đón nhận 116.800 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. 

Ngoài ra, 43.100 doanh nghiệp đã quay trở lại hoạt động, nâng tổng số doanh nghiệp thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động lên con số gần 160.000.

Trong bối cảnh khởi nghiệp Việt đang phát triển mạnh, cần tiếp cận các nguồn vốn và sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp thành công, Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ đã chính thức quay trở lại, tiếp tục kỳ vọng sẽ khơi thông dòng vốn rót từ các nhà đầu tư cá nhân và các tập đoàn kinh tế hàng đầu, đa dạng hóa các kênh rót vốn cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam.

Với mong muốn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho các startup Việt vươn xa, chinh phục những đỉnh cao mới, nhiều đối tác chiến lược tầm cỡ và tâm huyết với khởi nghiệp đã đồng hành cùng chương trình Shark Tank mùa 5 như Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land, Chủ tịch Cenhomes.vn; Đỗ Liên – Nhà sáng lập Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN; Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE; Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch tập đoàn công nghệ NextTech; Lê Hùng Anh - Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BIN Corporation Group; Thái Vân Linh - Giám đốc điều hành TVL Group, Cố vấn Cấp cao Openspace Ventures; Louis Nguyễn – Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem