Chủ đề nóng

Show xa xỉ D&G Alta Moda 2019: Thần nữ giáng thế của người Ý

Hồng Linh Thứ ba, ngày 09/07/2019 08:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lấy cảm hứng từ trang phục của các vị thần Hy Lạp, Dolce & Gabbana đã mang đến một bộ sưu tập đẹp siêu thực.
Bình luận 0

Trong khi cả thế giới đang đổ dồn sự chú ý vào Haute Couture đậm chất Pháp, các thương hiệu đình đám thay nhau ra mắt các bộ sưu tập thì một mình Dolce & Gabbana mở sân chơi riêng với Alta Moda của riêng người Ý.

Năm nay hai nhà thiết kế Domenico Dolce và Stefano Gabbana lựa chọn Thung lũng Đền thờ nằm tại Agrigento, đảo Sicily làm địa điểm tổ chức. Nơi này là điểm hội tụ kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp cổ đại với các đền thờ thần vẫn được nhắc đến trong thần thoại, là niềm tự hào của nước Ý.

Alta Moda trong tiếng Ý đồng nghĩ với Haute Couture trong tiếng Pháp có nghĩa là thời trang cao cấp.

Dolce & Gabbana muốn trình diễn bộ sưu tập của mình tại đền Concordia bởi cấu trúc của ngôi đền này cũng giống thời trang cao cấp ở chỗ đều thể hiện tầm cỡ của người Hy Lạp cổ đại sau là người Ý.

Một sàn diễn thời trang được thiết kế trong đền Concordia.

Các thiết kế hoàn toàn hòa hợp với bối cảnh, lấy cảm cứng từ trang phục của các vị thần Hy Lạp. Mỗi một bộ trang phục đều được may một cách tỉ mỉ. Những mũi kim lướt trên lụa mềm mịn hoàn hảo khi mô phỏng hình ảnh chiếc bình cổ. Kiểu váy empire tiêu biểu cho trang phục Hy Lạp với hai bên tay bồng như họa tiết khắc trên cột đền. Các bộ váy kiểu lệch vai kiểu nữ thần được cách điệu vừa hoài cổ vừa hiện đại.

Váy empire lấy cảm hứng từ trang phục của các vị thần Hy Lạp.

Các người mẫu như các chiến binh tay cầm cung tên.

Phụ kiện được sử dụng là vòng nguyệt quế gắn liền với thần thoại về thần Apollo hoặc vòng tay, vương miện hình rắn liên tưởng đến quái vật Medusa.

Các thiết kế đa dạng về kiểu dáng và màu sắc.

Họa tiết bình cổ, tác phẩm điêu khắc được in lên trang phục.

Sau phần trình diễn trang phục cho nữ, các thiết kế dành cho nam được "trình làng" tại thị trấn Sciacca. Hình ản của thần Zeus, Hercules, Apollo được tái hiện với những chiếc áo choàng, sandal đặc trưng. Không kém phần ấn tượng là họa tiết thêu hay hình in đầu tượng, đàn hạc, đền thờ,... 

Một chút cổ điển, một chút hiện đại.

Dấu ấn thần thoại đậm nét trong các bộ trang phục.

Sáng tạo cách điệu hợp thời trang.

Gabbana nói rằng: "Tôi biết chúng tôi tốt không phải vì chúng tôi khá hơn những thương hiệu khác mà bởi chúng tôi độc lập và họ không dễ gì kể được câu chuyện mà chúng tôi muốn truyền tải. Mọi thứ xuất phát từ trái tim". Alta Moda không chỉ là thời trang cao cấp mà còn kết tinh văn hóa mang theo niềm tự hào về một trong những nền văn minh xuất hiện từ thuở hồng hoang của nhân loại.

Những bộ sưu tập tuyệt đẹp trên sàn Haute Couture Thu 2019

Đẹp, “điên“, sốc là những gì có thể nói về Fall 2019 Couture - nơi các nhà thiết kế có tiếng trình làng “đứa con tinh thần“...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem