Chủ đề nóng

siết tín dụng bất động sản

 • Lo “siết” tín dụng, doanh nghiệp bất động sản đua phát hành trái phiếu
  Trong khi đợi các cơ quan hữu quan tìm kênh vốn cho thị trường bất động sản, nhiều doanh nghiệp đã tự thấy lối đi cho riêng mình.
 • “Đói” nguồn vốn, doanh nghiệp địa ốc thêm lao đao vì siết tín dụng
  Nguồn lực tài chính cho thị trường bất động sản còn thấp, chủ yếu dùng vốn tín dụng ngân hàng và ứng trước của khách hàng, hiện chưa có nguồn vốn dài hạn, ổn định cho thị trường. Trong khi nguồn vốn thay thế không dễ tìm thì doanh nghiệp bất động sản đang phải đối mặt với rủi ro khi nguồn vốn tín dụng.
 • Các chuyên gia nói gì khi siết tín dụng bất động sản?
  Siết tín dụng bất động sản là câu chuyện nóng trong lĩnh vực nhà đất trong thời gian gần đây. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc siết tín dụng có thể khiến GDP giảm, nhiều doanh nghiệp có thể gặp trở ngại,…
 • Không nên “hà khắc” với tín dụng bất động sản
  Đó là nhận định của TS. Lê Xuân Nghĩa tại Diễn đàn toàn cảnh thị trường bất động sản diễn ra cuối tuần qua, liên quan đến việc Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến về dự thảo thông tư quy định các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của ngân hàng thương mại, ngân hàng chi nhánh nước ngoài.
 • “Siết” cho vay BĐS: Sẽ có “kẻ” không vui!
  “Lãi suất cho vay mua nhà sẽ cao hơn, điều khoản và chỉ tiêu cho vay sẽ chặt chẽ hơn. Nhưng trước mắt không phải người dân chịu ảnh hưởng mà các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (BĐS) sẽ chịu tác động nhiều bởi hệ số rủi ro càng cao thì vốn cho BĐS càng ít”.