Chủ đề nóng

Siêu xạ thủ Anh bắn hạ kẻ đánh bom IS cách 1.500 m

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ hai, ngày 28/11/2016 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xạ thủ người Anh đóng vai trò bảo vệ căn cứ không quân Al Asad ở Iraq đã bắn hạ 47 kẻ địch, trong đó có một kẻ đánh bom IS ở khoảng cách gần 1.500 m.
Bình luận 0

Xạ thủ Anh sử dụng khẩu súng bắn tỉa L115A3 để bắn hạ các mục tiêu ở khoảng cách 1.500 m.

Tờ Daily Mail (Anh) mới đây đã đăng tải bài viết ca ngợi tay súng bắn tỉa nước này đang tham gia chiến đấu chống IS ở Iraq. Vì lý do an ninh mà khuôn mặt cũng như danh tính của trung sỹ bắn tỉa Anh không được tiết lộ.

Trong nhiệm vụ mới nhất, trung sỹ Anh đóng vai trò bảo vệ 250 binh lính của nước này trước đợt tấn công tiềm tàng của khủng bố.

Lựa chọn vị trí canh gác trên mái nhà, tay súng bắn tỉa thiện xạ này chờ đợi phiến quân IS tiếp cận căn cứ ở tỉnh Anbar, phía tây Iraq rồi lạnh lùng nổ súng, bắn hạ mục tiêu.

Nhiệm vụ của binh sĩ Anh ở Iraq là thiết lập trung tâm chỉ huy, tham gia huấn luyện lực lượng địa phương và bảo vệ những nhân viên trong căn cứ, cách tiền tuyến 60 km.

Trung sỹ bắn tỉa thiện xạ Anh từng tiêu diệt mục tiêu đánh bom tự sát IS ở khoảng cách gần 1.500 m chỉ với một viên đạn. “Chúng tôi là những người nổ súng đầu tiên nếu phát hiện ra khủng bố tổ chức tấn công”.

Hiện tại, căn cứ chưa phải đối mặt với mối đe dọa quy mô từ IS mà chỉ là những đợt tấn công rải rác. “Nếu chúng gây ra các mối đe dọa trực tiếp, chúng tôi sẽ dùng tới biện pháp mạnh hơn, bên cạnh khẩu súng bắn tỉa còn có tên lửa javelin", viên trung sỹ chia sẻ về các mục tiêu Hồi giáo cực đoan.

Lính bắn tỉa là lớp phòng thủ đầu tiên, chống lại phiến quân IS lái xe bom tự sát.

Thiếu tướng Rupert Jones, phó chỉ huy lực lượng liên quân và là vị trướng cấp cao nhất của Anh tham gia chống IS nói: “Tay súng bắn tỉa chúng tôi đưa đến Iraq là tai mắt của căn cứ. Anh ta giám sát mọi hoạt động ra vào của căn cứ, gửi thông tin tình báo về trung tâm chỉ huy”.

“Người lính bắn tỉa đã tìm ra cách nhận dạng riêng mỗi người trong vành đai kiểm soát. Do đó, mọi mục tiêu đáng ngờ sẽ bị tiêu diệt chỉ trong vài giây”, tướng Jones nói.

Trung sỹ bắn tỉa để ngỏ khả năng tham gia vào chiến dịch quy mô của liên quân, nhằm giải phóng thành trì Mosul khỏi tay IS. “Tôi sẽ đến Mosul ngay ngày mai nếu có thể. Mọi người đều nóng lòng muốn được cống hiến”.

"Tôi không muốn làm một người lính mà không được làm gì cả, đặc biệt là trong những công việc như thế này. Tôi đã ở trong quân ngũ 20 năm và đó là điều tôi được huấn luyện để thực hiện", xạ thủ Anh chia sẻ.

Nhớ lại về nhiệm vụ khó khăn nhất ở Afghanistan, cần tới 24 giờ để hoàn thành, xạ thủ Anh chia sẻ: “Chúng tôi nằm phục bên đường suốt cả đêm. Gần như cả một ngày không hề di chuyển. Một số người dân địa phương đi bộ qua cách chúng tôi 2-3 mét”.

Khoảng thời gian chờ đợi đã được đền đáp khi mục tiêu Taliban xuất hiện, xạ thủ Anh nổ súng qua một lỗ nhỏ rộng 45 cm, cách mục tiêu 300 mét, theo Daily Mail.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem