Singapore hướng tới việc mở rộng quyền truy cập vào thanh toán kỹ thuật số trong trường học

Huỳnh Dũng Chủ nhật, ngày 17/04/2022 14:09 PM (GMT+7)
Tất cả các trường học ở Singapore sẽ cung cấp hệ thống thanh toán điện tử cho bữa ăn, mua sách tại căng tin vào năm 2025.
Bình luận 0

Bộ Giáo dục (MOE) và ngân hàng tiêu dùng DBS của Singapore đã công bố mối quan hệ mở rộng hợp tác kéo dài 3 năm nhằm mở rộng khả năng tiếp cận thanh toán kỹ thuật số ở tất cả các trường cao đẳng, trung học và tiểu học ở Singapore. 

Ở đây, ngân hàng tiêu dùng DBS sẽ lắp đặt cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số, bao gồm thiết bị đầu cuối chạm thanh toán trong căng tin trường học và hiệu sách. Các thiết bị đầu cuối chạm thanh toán được cài đặt có thể chấp nhận các khoản thanh toán được thực hiện thông qua thẻ hoặc đồng hồ thông minh POSB Smart Buddy, cũng như các phương thức thanh toán khác, chẳng hạn như Thẻ thông minh dành cho trường học và Thẻ EZ-Link. Mọi trường học ở Singapore sẽ được lắp đặt thiết bị đầu cuối thanh toán kỹ thuật số vào năm 2025.

Theo thông cáo báo chí của MOE, dự án đồng hồ thông minh POSB Smart Buddy được thiết kế để thực hiện thanh toán kỹ thuật số và thúc đẩy truyền tải kiến thức tài chính đơn giản, liền mạch và có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Thông qua quan hệ đối tác mở rộng này với MOE, ngân hàng nhằm mục đích cung cấp cho mọi học sinh, sinh viên tùy chọn để làm quen với thanh toán kỹ thuật số trong cuộc sống hàng ngày của họ, đồng thời học cách trau dồi thói quen tiết kiệm và chi tiêu thận trọng.

Mọi trường học ở Singapore sẽ được lắp đặt thiết bị đầu cuối thanh toán kỹ thuật số vào năm 2025. Ảnh: @AFP.

Mọi trường học ở Singapore sẽ được lắp đặt thiết bị đầu cuối thanh toán kỹ thuật số vào năm 2025. Ảnh: @AFP.

Ông Jeremy Soo, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Nhóm Ngân hàng Tiêu dùng (Singapore), Ngân hàng DBS cho biết: "Chúng tôi có trách nhiệm đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau trong thời đại kỹ thuật số này. Dự án đồng hồ thông minh POSB Smart Buddy được thiết kế để tạo ra kỹ thuật số thanh toán và kiến thức tài chính đơn giản, liền mạch và dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người. Kể từ khi chương trình bắt đầu vào năm 2017, POSB Smart Buddy đã giúp học sinh và phụ huynh phát triển thói quen tiết kiệm và chi tiêu kỹ thuật số thông qua các ứng dụng và thiết bị của chiến dịch. Ngày nay, khoảng 40.000 học sinh và 80 trường học (cả tiểu học và trung học) sử dụng đồng hồ thông minh POSB Smart Buddy và thẻ để thanh toán kỹ thuật số.

Được biết, dự án đồng hồ thông minh POSB Smart Buddy được ra mắt vào năm 2017 và là chương trình tiết kiệm và thanh toán kỹ thuật số có thể đeo được trong trường học được tích hợp đầu tiên trên thế giới. Theo Chương trình, học sinh và phụ huynh của các em có thể theo dõi cách chi tiêu và tiết kiệm của mình thông qua ứng dụng POSB Smart Buddy. Học sinh cũng có thể sử dụng ứng dụng để đặt mục tiêu tiết kiệm, trong khi phụ huynh có thể quản lý chi tiêu của con mình bằng cách đặt giới hạn tiêu vặt hàng ngày và xem các giao dịch mua của con mình trong thời gian thực. Kể từ khi thành lập chương trình, ngân hàng đã hợp tác với các trường tham gia để cung cấp trải nghiệm thanh toán điện tử tích hợp hơn, chẳng hạn như sử dụng POSB Smart Buddy để hỗ trợ các trường học quản lý trợ cấp bữa ăn cho học sinh về hỗ trợ tài chính.

Trong một cuộc khảo sát của DBS / POSB với hơn 600 phụ huynh, hơn 65% số người được hỏi cho biết đồng hồ thông minh POSB Smart Buddy đã giúp con họ tiết kiệm và quản lý chi tiêu tốt hơn. Hơn 70% người được hỏi cũng nhận thấy rằng, POSB Smart Buddy là một công cụ hữu ích giúp giáo dục con cái họ về tiết kiệm và chi tiêu. Ngoài ra, hơn 90% phụ huynh được khảo sát tin rằng, điều quan trọng là con họ phải làm quen với việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số cho các hoạt động hàng ngày khi thế giới ngày càng được số hóa.

Ông Jeremy Soo còn nói: "Thông qua quan hệ đối tác mở rộng chương trình này với MOE, chúng tôi mong muốn cung cấp cho mọi sinh viên tùy chọn để làm quen với việc sử dụng thanh toán kỹ thuật số trong cuộc sống hàng ngày của họ, đồng thời học cách trau dồi thói quen tiết kiệm và chi tiêu thận trọng. Chúng tôi tin rằng những kỹ năng này sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc để đạt được sự lành mạnh về tài chính khi chúng chuyển sang giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Ông Clarence Tang, Giám đốc Bộ phận Tài chính và Mua sắm của MOE cho biết: "MOE nhận thấy việc sử dụng thanh toán điện tử ngày càng tăng trong xã hội của chúng ta. Sự tiện lợi và lợi ích của việc không dùng tiền mặt, chẳng hạn như giao dịch nhanh hơn khi mua hàng. Các lựa chọn không dùng tiền mặt ... sẽ cung cấp cho học sinh, sinh viên một môi trường để sử dụng thanh toán điện tử một cách an toàn đồng thời tận hưởng sự tiện lợi và lợi ích của việc không dùng tiền mặt".

DBS sẽ lắp đặt cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số, bao gồm thiết bị đầu cuối chạm và thanh toán, trong căng tin trường học và hiệu sách  Ảnh: @AFP.

DBS sẽ lắp đặt cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số, bao gồm thiết bị đầu cuối chạm và thanh toán, trong căng tin trường học và hiệu sách Ảnh: @AFP.

Có thể thấy, công nghệ là một phần nội tại của hầu hết các phân khúc của nền kinh tế bao gồm giáo dục, tài chính, chăm sóc sức khỏe, giải trí và thương mại điện tử. Như OpenGov Asia đã báo cáo vào năm ngoái, chính phủ Singapore đã phát động phong trào Kỹ thuật số cho Cuộc sống nhằm tập hợp cộng đồng lại với nhau để giúp công dân nắm bắt công nghệ như một mục tiêu theo đuổi suốt đời, để làm phong phú cuộc sống của họ - để không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình tiến vào tương lai kỹ thuật số của Singapore

Phong trào này thúc đẩy thói quen kỹ thuật số tốt khi xã hội tham gia vào lĩnh vực kỹ thuật số. Với nỗ lực tổng hợp của các công ty trong ngành, các nhóm cộng đồng, chính phủ và cá nhân, nhiều người Singapore sẽ có thể tận hưởng chất lượng cuộc sống tốt hơn thông qua công nghệ.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem