Chủ đề nóng

sinh hóa

 • Hé lộ bom khói hỏa mù cho chiến trận tương lai của Mỹ

  Hé lộ bom khói hỏa mù cho chiến trận tương lai của Mỹ

  Trung tâm Sinh hóa Edgewood, quân đội Mỹ đang nghiên cứu và phát triển các loại bom, đạn khói hỏa mù với những thành phần mới để ngụy trang tốt hơn cho binh sĩ nước này khỏi hỏa lực của kẻ địch trong các cuộc xung đột.
 • Sen hồng rực rỡ đón hè về

  Sen hồng rực rỡ đón hè về

  Đường Xuân Diệu, Yên Phụ,... (Tây Hồ, Hà Nội) hoa sen theo chân người bán hàng rong xuống phố.
 • Kết luận xét nghiệm sơ bộ vụ hàng trăm công nhân ngộ độc ở Thanh Hóa

  Kết luận xét nghiệm sơ bộ vụ hàng trăm công nhân ngộ độc ở Thanh Hóa

  Theo đó, các kết quả xét nghiệm sinh hóa và vi sinh cho thấy các chất như: Xyanua, Bari, Fotfo, Clo, Flo, các kim loại nặng trong mẫu nước đều dưới ngưỡng cho phép.
 • Phát hiện gây sốc về cái chết

  Phát hiện gây sốc về cái chết

  Nghiên cứu mới của các nhà khoa học của Đại học London (Anh) cho thấy, cái chết của những sinh vật, kể cả con người, xảy ra chậm hơn chúng ta suy nghĩ.
 • Hợp tác nghiên cứu các vùng biển Việt Nam

  Hợp tác nghiên cứu các vùng biển Việt Nam

  (Dân Việt) - Ngày 2.5, tàu nghiên cứu biển “Viện sĩ Oparin” đã rời cảng Nha Trang (Khánh Hòa) đưa 34 nhà khoa học Nga và Việt Nam thực hiện chuyến khảo sát lần thứ 4 về đa dạng sinh học và sinh hóa trên vùng biển Việt Nam, trong đó có Trường Sa.
 • Triều Tiên: 20 vạn đặc nhiệm thiện chiến

  Triều Tiên: 20 vạn đặc nhiệm thiện chiến

  "Lính đặc nhiệm Triều Tiên là một thành phần chủ chốt trong quân đội bên cạnh bom nguyên tử, tên lửa và pháo binh" - Kim Yeon Su, một giáo sư tại Đại học Quốc phòng Hàn Quốc đã đánh giá như vậy.
 • Mỗi năm, Việt Nam thiếu 54.000 cán bộ y tế

  Mỗi năm, Việt Nam thiếu 54.000 cán bộ y tế

  (Dân Việt) - Với 7 bác sĩ/10.000 dân, Việt Nam đang là một trong những nước có tỷ lệ bác sĩ thấp nhất thế giới và khu vực.
 • Xây dựng thương hiệu riêng cho sản phẩm nội

  Xây dựng thương hiệu riêng cho sản phẩm nội

  (Dân Việt) - Thời gian qua, thị trường sản phẩm nội ghi nhận sự thành công của các thương hiệu, nhãn hàng riêng của hệ thống siêu thị Big C, nổi bật là thương hiệu “Bakery by Big C”.
 • Nữ sinh hóa thần kinh vì nghiện sex cao độ

  Nữ sinh hóa thần kinh vì nghiện sex cao độ

  Vy trong tình trạng đỡ đẫn thần kinh và luôn coi mình là nữ hoàng sex sau khi quan hệ quá nhiều với bạn trai, hàng ngày, cô bé vẫn bắt mẹ dẫn đi tìm hoàng tử đã cứu mình để trả ơn...
 • Nam sinh hóa lão, già như ông cụ bách niên

  Nam sinh hóa lão, già như ông cụ bách niên

  Dân Việt - Do hội chứng già trước tuổi, cơ thể của Dean Andrews đã lão hóa nhanh gấp 8 lần bình thường. Chứng bệnh này đã khiến chàng thanh niên người Anh 20 tuổi có khuôn mặt như của một người 160 tuổi.